Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
HomeCông NghệApp Tracking Protection giúp người dùng hạn chế bị theo dõi

App Tracking Protection giúp người dùng hạn chế bị theo dõi

App Tracking Protection – tính nắng được DuckDuckGo ra mắt gần đây. Ứng dụng này giúp người dùng hạn chế bị theo dõi và làm phiền bởi quảng cáo trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android.

Cùng Mẹo vặt đó đây tìn hiểu tính năng này cụ thể hơn nhé.

Tính năng mới của DuckDuckGo: App Tracking Protection

App Tracking Protection được giới thiệu lần đầu tiên cách đây gần một năm. Tuy nhiên vào thời điểm đó tính năng này chỉ được thử nghiệm giới hạn trên một số ít người.

DuckDuckGo đã công bố tính khả dụng chung của tính năng Bảo vệ theo dõi ứng dụng trong ứng dụng Trình duyệt quyền riêng tư. DuckDuckGo dành cho Android vào ngày 16 tháng 11 năm 2022.

Khi được kích hoạt, tính năng App Tracking Protection sẽ tự động phát hiện và ngăn chặn. Nếu phát hiện một ứng dụng nào đó chuẩn bị gửi dữ liệu của bạn (thông tin vị trí, tuổi, dấu vân tay kỹ thuật số…) cho các công ty của bên thứ ba. Tất cả mọi thứ sẽ diễn ra trên điện thoại của bạn mà không cần thông qua máy chủ của DuckDuckGo.

Theo báo cáo của DuckDuckGO chia sẻ rằng người dùng Android trung bình có khoảng 35 ứng dụng trên điện thoại. Và họ có thể bị theo dõi 1.000 – 2.000 lần từ hơn 70 công ty khác nhau mỗi ngày. Ngoài ra, tính năng App Tracking Protection còn giúp cải thiện hiệu suất trên điện thoại của bạn. 

Chức năng của Bảo vệ theo dõi ứng dụng

Các tính năng mới cốt lõi bao gồm thêm thông tin về trình theo dõi mà ứng dụng sử dụng. Cải tiến hiệu suất, giảm loại trừ trình theo dõi. Và phát hành danh sách chặn trong không gian công cộng.

App chặn các trình theo dõi trên toàn hệ thống Android bằng cách sử dụng danh sách theo dõi đã biết.

Nó thiết lập một kết nối VPN cục bộ hoàn toàn trên thiết bị. Lưu lượng truy cập qua VPN và các trình theo dõi đã biết sẽ tự động bị chặn trong khi điều đó xảy ra. Một số ứng dụng và dịch vụ sử dụng cùng một phương pháp để chặn trình theo dõi. Và quảng cáo trên Android, bao gồm cả Netguard.

Cài đặt trình duyệt DuckDuckGo cho tính năng App Tracking Protection

Bạn cần phải tải và cài đặt trình duyệt DuckDuckGo cho điện thoại thông qua Google Play.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần mở trình duyệt DuckDuckGo. Bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Settings. App Tracking Protection (beta), sau đó làm theo các bước hướng dẫn để kích hoạt.

Khi phát hiện một ứng dụng nào đó trên điện thoại cố gắng gửi dữ liệu của bạn cho một công ty theo dõi của bên thứ ba. DuckDuckGo sẽ ngay lập tức ngăn chặn và hiển thị cảnh báo trên màn hình. Lưu ý rằng bạn cần cho phép DuckDuckGo thiết lập kết nối VPN.

17 trong số hơn 120 ứng dụng trên thiết bị thử nghiệm không được bảo vệ bởi tính năng này theo mặc định. Bao gồm các trình duyệt web như Firefox, Chrome và Brave. Cửa hàng Google Play và Android Auto, WhatsApp và YouTube.

DuckDuckGo nêu bật những gì ứng dụng đã chọn được biết để thu thập trên trang tiếp theo.

MẸO VẶT ĐÓ ĐÂY

iOS 16 của Apple có thêm tính nắng hạn chế bị quấy rối

Mách bạn tips chăm sóc da vào mùa đông

Thu đông 2022 chàng nên mặc đồ gì?

Hoạt động truyền thống trong ngày Lễ Tạ Ơn – Thanksgiving Day

8 cách mix áo blazer nam đơn giản mà lịch lãm

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments