Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
HomeGiải TríConcert nhạc phim hoạt hình Ghibli bùng nổ

Concert nhạc phim hoạt hình Ghibli bùng nổ

Ghibli là hãng phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản. Studio này đã sản xuất các bộ phim anime.

Sau ba đêm nhạc phim Disney với 1.500 vé và hai đêm nhạc phim Ghibli 700 vé đều hết chỗ. Có thể thấy hướng đi trẻ trung, táo bạo và đầy nhiệt huyết này của các bạn đang thực sự hiệu quả.

Háo hức với concert nhạc phim hoạt hình Ghibli - Ảnh 1.

Âm nhạc được chơi cùng màn hình lớn chiếu phim hoạt hình giúp khán giả dễ cảm nhận. Ảnh: HUỲNH VY

Những tràng pháo tay vang dội và sự tương tác nhiệt tình của khán giả cuối đêm concert “Ghibli. The Dream Express – Chuyến du hành mơ” đã khiến nhạc trưởng Tiêu Nguyễn Đức Anh cùng dàn nhạc IPO phải tặng thêm… hai lần encore.  Với cả thảy năm tác phẩm thay vì chỉ một như thường lệ.

Các thành viên dàn nhạc đùa vui “nhạc trưởng phải thêm cát sê nhé”. Vì đã chơi lại gần một nửa chương trình. Còn khán giả, nhất là các bạn nhỏ, thì thích thú nhún nhảy. và hát theo những giai điệu vui tươi trong các bộ phim quen thuộc như My neighbor Tototo, Ponyo…

Là một trong số ít chương trình hòa nhạc dành riêng cho nhạc phim hoạt hình Ghibli. Dễ hiểu vì sao hai đêm concert cuối tuần qua của IPO đều hết vé và rất được phụ huynh cùng các bé hào hứng chờ đợi.

Concert of Childhood Memory đưa âm nhạc của Studio Ghibli trở lại với khán  giả Hà Nội trong bữa tiệc sinh nhật 5 tuổi | Website bán vé Intro Art

Đây cũng là concert đầu tiên mà IPO (Imagine Philharmonic Orchestra). Dành riêng cho những bản nhạc phim hoạt hình của Joe Hisaishi viết cho Ghibli Studio.

Khán giả vừa được thưởng thức 12 tác phẩm qua phần trình diễn của dàn nhạc giao hưởng lớn. Gồm 50 nhạc công trẻ tài năng, vừa được đắm mình vào thế giới hoạt hình qua phần trình chiếu phim song song trên màn hình lớn.

Đó cũng là mục tiêu lớn nhất của nhạc trưởng Đức Anh cùng IPO. khi liên tục trình diễn các concert về nhạc phim hoạt hình. Và những concert “phá cách” theo hình thức mới. Để dễ cảm, dễ tiếp cận nhằm thu hút và tạo dựng một cộng đồng trẻ yêu nhạc cổ điển tại TP.HCM. Đặc biệt là phụ huynh và các em nhỏ.

Theo: Tuổi trẻ

MẸO VẶT ĐÓ ĐÂY

5 cách khắc phục lỗi iPhone không kết nối được 5G
Chawanmushi món trứng hấp thơm ngon Nhật Bản
4 quy tắc người có EQ cao dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp
Yoga: lợi tích và hiệu quả tuyệt vời cho người tập
Tại sao chúng ta phải sống lương thiện? Vì giúp người cũng là giúp ta!
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments