Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023
HomeCông NghệĐánh cắp dữ liệu bằng… Google Dịch

Đánh cắp dữ liệu bằng… Google Dịch

Google Dịch đang bị lợi dụng bởi những kẻ lừa đảo để trở thành công cụ đánh cắp dữ liệu.

Theo TechRadar, một chiến dịch lừa đảo mới đã bị phát hiện mạo danh Google Dịch để đánh cắp dữ liệu thông tin của các nạn nhân.

Chiến dịch đã được phát hiện bởi các nhà nghiên cứu an ninh mạng từ Avanan. Bắt đầu khi họ tìm thấy nhiều email lừa đảo. Những email này sử dụng cách thức quen thuộc để đánh vào tâm lý mục tiêu tấn công. Đó là thông báo rằng danh tính của họ chưa được xác thực. Sau đó yêu cầu thực hiện ngay lập tức.

Nếu làm theo những gì email lừa đảo hướng dẫn, tài khoản sẽ “không cánh mà bay”.

Đánh cắp dữ liệu bằng… Google Dịch - 1

 

Google Dịch bị lợi dụng thành công cụ lừa đảo đánh cắp dữ liệu.

Các nhà nghiên cứu cho biết đây là chiêu thức tấn công thường thấy đối với email lừa đảo. Khi đứng trước những lời đe dọa người dùng có xu hướng hành động thiếu thận trọng. Nhiều người khả năng sẽ nhấp vào liên kết độc hại hoặc tải xuống tệp đính kèm chứa mã độc.

Cách thức đánh cắp dữ liệu.

Trong chiến dịch lừa đảo mới nhất, để “xác nhận” danh tính, các nạn nhân được yêu cầu nhấp vào một liên kết. Link được cung cấp trong email đó. Sau đó, họ sẽ được chuyển hướng đến một trang web có giao diện giống với Google Dịch. Tuy nhiên, tại đầu giao diện trang web sẽ xuất hiện ô điền thông tin đăng nhập. Những gì người dùng nhập vào sẽ lập tức được gửi đến cho kẻ tấn công. Hậu quả sau khi bị đánh cắp dữ liệu có thể dễ dàng đoán được.

Các nhà nghiên cứu cho biết trang Google Dịch giả mạo đã được những kẻ tấn công đầu tư “rất nhiều Javascript”. Như vậy nó sẽ trông chân thực như hàng ”chính chủ”.

Để tự bảo vệ khỏi các cuộc tấn công tương tự, người dùng cần phải hết sức cảnh giác. Theo nguyên tắc chung, các email có nội yêu cầu thực hiện gấp những việc như xác thực tài khoản, kiểm tra mật khẩu, … có khả năng cao đều là lừa đảo. Người dùng nên chú ý kiểm tra kỹ để tránh bị mất tài khoản.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments