Thứ Tư, Tháng Ba 22, 2023
HomeGiải TríLê Công Hoàng, Phương Anh Đào rạng rỡ ở Liên hoan phim...

Lê Công Hoàng, Phương Anh Đào rạng rỡ ở Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2022

Liên hoan phim quốc tế Tokyo TIFF diễn ra từ 24/10 đến 2/11. 2022 Tokyo International Film Festival.

Diễn viên Lê Công Hoàng nắm tay Phương Anh Đào giúp bạn diễn lên sân khấu ra mắt thảm đỏ khai mạc Liên hoan phim quốc tế Tokyo (TIFF) 2022 đêm 24-10.

Lê Công Hoàng, Phương Anh Đào rạng rỡ ở Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2022 - Ảnh 1.

Đoàn phim Tro tàn rực rỡ

Tro tàn rực rỡ

Đoàn phim Tro tàn rực rỡ còn có đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, các diễn viên Juliet Bảo Ngọc Doling, Ngô Quang Tuấn…

Tro tàn rực rỡ (Glorious Ashes) là phim được làm dựa theo hai truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Tro tàn rực rỡ và Củi mục trôi về. Phim tranh giải hạng mục Competition của Liên hoan phim Tokyo (TIFF) 2022. Lịch chiếu và lễ ra mắt phim sẽ được công bố cuối tháng 9.

Tro tàn rực rỡ là phim Việt Nam đầu tiên được chọn vào hạng mục tranh giải chính thức của Liên hoan phim quốc tế Tokyo.

Phim là câu chuyện của ba người đàn bà. cách họ yêu và tìm cách giữ người đàn ông của mình. Bối cảnh của chuyện xảy ra ở xóm Thơm Rơm, Cà Mau với nhiều chất liệu điện ảnh và văn hóa

Phim có suất chiếu ngay trong ngày khai mạc 24-10. Cũng như các suất khác dành cho công chúng và báo chí trong những ngày tới. Phim chiếu khai mạc chính thức sau nghi lễ thảm đỏ là Fragment of the last will (của đạo diễn Nhật Bản Takahisa Zeze).

Các nhà sản xuất Tro tàn rực rỡ Trần Thị Bích Ngọc, Andy Võ. Cao Trung Hiếu cũng có mặt trên thảm đỏ Liên hoan phim quốc tế Tokyo diễn ra ở khu trung tâm Hibiya.

Lê Công Hoàng, Phương Anh Đào rạng rỡ ở Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2022 - Ảnh 5.

Sau đó, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và cả đoàn phim đến rạp Marunouchi TOEI để giao lưu với khán giả xem suất chiếu đầu tiên của phim.

Trên bản tin, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên cho biết lý do ông làm phim Tro tàn rực rỡ là vì “yêu tính lãng mạn của câu chuyện”.

Khi được hỏi khó khăn nhất khi thực hiện bộ phim. Vị đạo diễn cho hay đó là phải làm thế nào để khắc họa những tình yêu phi lý cũng như giai đoạn thời gian kéo dài trong câu chuyện.

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên cũng tiết lộ ông ấn tượng nhất về nước Nhật là trong khi thế giới rối bời với đại dịch COVID-19 lẫn chiến tranh. Thì người Nhật vẫn luôn yêu thích những câu chuyện tình yêu.

Lê Công Hoàng, Phương Anh Đào rạng rỡ ở Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2022 - Ảnh 4.

Liên hoan phim quốc tế Tokyo lần thứ 35. 2022 tái tổ chức sự kiện thảm đỏ sau hai năm 2020 và 2021 hạn chế vì COVID-19.

Có 169 phim chiếu tại Liên hoan phim quốc tế Tokyo năm nay (năm ngoái là 126 phim). Tro tàn rực rỡ nằm trong số 15 phim tranh giải Tokyo Grand Prix. Được chấm bởi ban giám khảo gồm trưởng ban Julie Taymor (đạo diễn sân khấu, nhạc kịch và phim người Mỹ). Và các thành viên: diễn viên Hàn Quốc Shim Eun-kyung, đạo diễn Bồ Đào Nha João Pedro Rodrigues. Đạo diễn hình ảnh nước chủ nhà Yanagijima Katsumi và bà Marie-Christine de Navacelle. (cựu giám đốc Viện Pháp ở Nhật).

Liên hoan phim Quốc tế Tokyo

Liên hoan phim quốc tế Tokyo công bố giải thưởng và kết thúc ngày 2-11.  Đồng thời chiếu phim bế mạc Living của đạo diễn Oliver Hermanus, ngôi sao kỳ cựu Bill Nighy đóng chính.

Liên hoan phim quốc tế Tokyo (TIFF) không chỉ là một sự kiện quan trọng trong thế giới phim ảnh ở Nhật. Mà còn ở  châu Á và cả thế giới. Nó được sáng lập vào năm 1985 và được tổ chức vào tháng 10 mỗi năm kể từ đó.

Một số hình ảnh của Tro tàn rực rỡ trên thảm đỏ khai mạc Liên hoan phim quốc tế Tokyo (TIFF) 2022 đêm 24-10 – Ảnh: TRUNG NGHĨA

Lê Công Hoàng, Phương Anh Đào rạng rỡ ở Liên hoan phim quốc tế Tokyo 2022 - Ảnh 3.
TRUNG NGHĨA (từ Tokyo)

MẸO VẶT ĐÓ ĐÂY

Bỏ túi 10+ cách phối đồ với áo bomber nam trẻ trung, cá tính 2022
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments