Thứ Hai, Tháng Ba 20, 2023
HomeThời TrangKiến thức thời trangMệnh hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì 2022?

Mệnh hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì 2022?

Mệnh hợp hợp và kị màu gì? Người mệnh hỏa hợp màu gì? Phối đồ cho những chị em mệnh hoả ra sao may mắn hay thuận lợi trong công việc, cuộc sống? Người mệnh hoả kị màu gì nhất? Tất cả sẽ được chia sẻ trong nội dung bài viết ngày hôm nay của Mẹo vặt đó đây

Người mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Bạn là một người sinh mệnh hoả? Bạn đang muốn biết màu sắc phù hợp với mệnh cách của mình? Bạn chỉ biết năm sinh nhưng không biết mình thuộc mệnh gì? Vậy thì cùng Mẹo vặt đó đây giúp bạn.

Dưới đây là chi tiết về năm sinh của những người mệnh Hoả mà các bạn có thể tham khảo để xác định cung mệnh cho mình và người thân.

Năm Giáp Tuất: 1934, 1994
Năm Ất Hợi: 1935, 1995 
Năm Mậu Tý : 1948, 2008
 Năm Đinh Dậu: 1957, 2017
Năm Bính Dần: 1986, 1926
Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
Năm Bính Thân: 1956, 2016
Năm Giáp Thìn: 1964, 2024
Năm Đinh Mão: 1987, 1927
Năm Ất Tỵ : 1965, 2025
Năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Tuổi nào hợp với người mệnh Hỏa?

Theo thuyết Ngũ hành thì những người thuộc mệnh Hoả sẽ hợp với những người có mệnh Mộc; Ngoài ra người mệnh Hoả sẽ tương trợ rất tốt với những người thuộc mệnh Thổ. Lý giải điều này rất đơn giản do Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ.

Tuổi nào kỵ với người mệnh hỏa?

Bên cạnh những tuổi hợp thì người mệnh Hoả cũng có một số cung tuổi không phù hợp hay còn gọi là kỵ nhau như Thuỷ. Nước sẽ dập tắt lửa nên có thể dễ dàng nhận thấy được những người mệnh Hoả sẽ không gặp may mắn hay thăng tiến khi hợp tác cùng người mệnh Thuỷ. 

Thứ hai, Hoả sinh Mộc nên khi hợp tác cùng những người tuổi Mộc thì Hoả cũng không tốt, dễ bị tiêu hao tiền tài hay may mắn. 

Mệnh Hỏa Có Hợp Màu Trắng Không? ⚡️ Nên Chọn Màu Gì Hợp?

Tính cách của người mệnh hỏa

Nhắc đến người mệnh Hoả, chúng ta dường như có thể thấy ngay những nhận xét như nóng tính, hấp tấp hay nhiệt tình. Thật vậy, những người thuộc mệnh hoả luôn có những ưu điểm như nhiệt huyết, nói là phải làm, rất nhanh nhạy và tích cực.

Người mệnh Hoả cũng là người thích những cuộc phiêu lưu hay mạo hiểm. Họ luôn năng động, nhiệt tình và đầy sức sống. Tuy nhiên, người mệnh Hoả cũng có một số nhược điểm trong tính cách như quá vội vã, hấp tấp. Họ thường hay nóng tính, dễ cáu gắt, họ có vẻ không phù hợp khi làm việc nhóm hay cần có sự hợp tác của nhiều người.

Người mệnh hỏa hợp màu gì?

Trong Ngũ hành âm dương, màu sắc chính là yếu tố liên quan trực tiếp đến tương sinh, tương khắc. Mệnh hoả hợp màu gì? Người mệnh Hoả nên dùng những món đồ màu gì để mang đến may mắn và thuận lợi? Bạn cần nắm giữ hai thông tin sau: Mệnh Hoả hợp với mệnh Mộc và chính hành Hoả.

Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì? Chọn Màu Trang Phục Hợp Mệnh Hỏa

Vậy có thể dễ dàng xác định được màu sắc phù hợp nhất cho mệnh Hoả chính là màu xanh lá. Là gam màu tương sinh, còn tốt hơn cả tương hợp nên người mệnh Hoả dùng màu xanh lá sẽ càng thuận lợi, công việc, học tập hay tình duyên, tài lộc đều có sự may mắn, hanh thông. Người mệnh Hoả cũng hợp với những nhóm màu nóng như màu cam hay màu đỏ thuộc cung Hoả. 

Có thể tổng hợp lại như sau:

  • Màu tương sinh: Xanh lá
  • Màu tương hợp: Đỏ, cam, hồng, tím
  • Màu khắc chế: Nâu, vàng
  • Màu bị khắc: Đen, xanh dương, trắng
 

Người mệnh hỏa kị màu gì

Sau khi đã tìm hiểu về những gam màu hợp thì các bạn nên xem cả những gam màu mà mệnh Hoả thường kỵ. Những gam màu thuộc nhóm tương khắc sẽ không đem lại may mắn. Ngoài ra nó còn khiến cho bạn không được thuận lợi như khi dùng màu tương sinh.

Mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì? Màu hợp với mệnh Hỏa năm 2022

Nhóm màu thuộc mệnh Thuỷ như xanh dương, màu trắng hay màu đen chính là 3 gam màu kỵ nhất với bạn. Bên cạnh đó, cũng nên cân nhắc cả những gam màu nâu hoặc vàng trong mệnh Thổ. Giải thích cho điều này là Hoả sinh Thổ nên chỉ những người Thổ mới được lợi. Còn người mệnh Hoả sẽ bị hao. Tuy không kỵ như những màu mệnh Thuỷ nhưng bạn cũng nên suy nghĩ khi mặc hai gam màu này.

MẸO VẶT ĐÓ ĐÂY

Người nghiện rượu tặng sau đại dịch COVID-19 ở Hàn Quốc
4 bài tập thể dục nhẹ nhàng giúp giảm mỏi mệt
Những thú chơi tiêu khiển của giới siêu giàu
Bỏ túi 5+bài tập cho chị em eo thon, bụng phẳng
Chìa khóa sinh học mở ra tương lai mới
10 thực phẩm làm bạn vui vẻ hơn
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments