Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023
HomeCông NghệMeta chính thức sa thải 11.000 nhân viên

Meta chính thức sa thải 11.000 nhân viên

Meta – công ty mẹ của Facebook chính thức sa thải 11.000 nhân viên. Đây được cho là đợt sa thải nhân viên với quy mô lớn nhất trong năm nay tại Mỹ và cũng là đợt sa thải lớn nhất trong 18 năm lịch sử của Facebook.

Mark Zuckerberg nói rằng việc sa thải 13% lực lượng lao động của Meta

Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg vừa gửi tâm thư đến các nhân viên để nói về việc cắt giảm nhân sự. Và các khoản tiết kiệm chi phí khác mà công ty đang thực hiện.

Meta chính thức sa thải hơn một vạn nhân viên, Mark Zuckerberg viết tâm thư - 1

Tâm thư của Mark Zuckerberg gửi đến các nhân viên.

“Tôi xem việc sa thải là giải pháp cuối cùng. Đây là một khoảnh khắc buồn và không có cách nào để giải quyết vấn đề đó. Đối với những người sắp rời đi, tôi muốn cảm ơn bạn một lần nữa vì tất cả những gì bạn đã cống hiến cho nơi này”, Zuckerberg viết.

Bên cạnh đó, Zuckerberg cũng không quên khẳng định niềm tin vào metaverse. Thứ mà công ty đang tập trung phát triển để xác định tương lai của kết nối xã hội và nền tảng máy tính. “Tôi tin tưởng rằng nếu chúng ta làm việc hiệu quả. Chúng ta sẽ thoát khỏi cuộc suy thoái mạnh mẽ và kiên cường hơn bao giờ hết”. Ông viết.

Ông chủ Facebook xin lỗi vì sa thải hơn 11.000 nhân viên

Vào tháng 7/2022, công ty đã báo cáo sự sụt giảm doanh thu đầu tiên. Metaverse – công ty mẹ của Facebook đổ lỗi cho những khó khăn gần đây. Là do sự cạnh tranh gay gắt từ TikTok và việc Apple phát hành tính năng App Tracking Transparency (ATT).

App Tracking Transparency (ATT) được cho là đã khiến Facebook thiệt hại 10 tỉ USD doanh thu vào năm 2022. Trong khi cổ phiếu của Apple tăng 7%. Thì cổ phiếu của Meta giảm 24,5% sau báo cáo tài chính mới nhất.

Ông chủ Facebook xin lỗi vì sa thải hơn 11.000 nhân viên - Ảnh 1.

Quyết định sa thải ồ ạt lên tới hơn 11.000 nhân viên. Việc này diễn ra trong bối cảnh doanh thu của Meta liên tục sụt giảm.

Nhà phân tích Jim Cramer của CNBC dự đoán sẽ có nhiều đợt cắt giảm nhân sự trong tương lai. Khi doanh thu quảng cáo của công ty liên tục xuống dốc.

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin xác nhận những người bị Meta sa thải sẽ nhận được khoản bồi thường lên tới 16 tuần lương và 2 tuần bổ sung cho mỗi năm làm việc. Meta cũng sẽ trả bảo hiểm y tế cho những người bị sa thải trong 6 tháng.

MẸO VẶT ĐÓ ĐÂY

The Woman King ‘bom tấn’ về sức mạnh phụ nữ

Phồn hoa – phim truyền hình đầu tiên của Vương Gia Vệ

Bài tập aerobic giúp giảm cân tại nhà

BHA là gì? Cách dùng BHA trị mụn đúng cách

Mix and match xu hướng thời trang

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments