Thứ Tư, Tháng Ba 22, 2023
HomeCông NghệMicrosoft thừa nhận máy chủ bị lỗi, 65.000 công ty rò rỉ...

Microsoft thừa nhận máy chủ bị lỗi, 65.000 công ty rò rỉ dữ liệu


Microsoft đã chính thức thừa nhận việc cấu hình sai máy chủ, vô tình tiết lộ thông tin của hàng ngàn khách hàng.

Lỗi cấu hình sai Azure Blob Storage được phát hiện vào ngày 24-9-2022. Bởi công ty an ninh mạng SOCRadar, được gọi là rò rỉ BlueBleed. Microsoft cho biết họ đang trong quá trình thông báo trực tiếp cho những khách hàng bị ảnh hưởng.

Microsoft thừa nhận cấu hình sai máy chủ khiến hơn 65.000 công ty rò rỉ dữ liệu - 1

Việc cấu hình sai cho phép kẻ gian có thể truy cập vào một số dữ liệu kinh doanh của đối tác mà không cần xác thực. Microsoft cho biết trong một cảnh báo.

Nhà sản xuất Windows không tiết lộ quy mô rò rỉ dữ liệu. Nhưng theo SOCRadar, sự cố lần này ảnh hưởng đến hơn 65.000 công ty tại 111 quốc gia. Với hơn 2,4 TB dữ liệu bao gồm hóa đơn, đơn đặt hàng sản phẩm. Tài liệu khách hàng đã ký, chi tiết hệ sinh thái đối tác…

“Dữ liệu bị lộ bao gồm các tệp từ năm 2017 đến tháng 8-2022”, SOCRadar cho biết. Tuy nhiên, Microsoft cho rằng công ty đang phóng đại quá mức phạm vi của vấn đề. Vì tệp dữ liệu chứa nhiều thông tin trùng lặp, tham chiếu đến cùng một email, dự án và người dùng.

Không có bằng chứng cho thấy thông tin rò rỉ đã bị tin tặc lợi dụng. Nhưng những dữ liệu như vậy có thể bị khai thác cho các mục đích độc hại. Như tống tiền, tấn công kỹ thuật xã hội để thu lợi nhanh chóng.

“Thông tin này có thể có giá trị đối với những kẻ tấn công tiềm năng. Những người có thể đang tìm kiếm các lỗ hổng trong mạng của một trong những công ty này”. SOCRadar cho biết.

Dữ liệu rò rỉ của bạn sẽ ra sao sau khi bị tung lên Dark Web

Gã khổng lồ phần mềm chia sẻ thêm vụ rò rỉ này xuất phát từ việc “vô ý cấu hình sai trên một endpoint không được sử dụng trong hệ sinh thái Microsoft” chứ không phải do lỗ hổng bảo mật.

Dữ liệu bị rò rỉ được cho là có liên quan tới 65.000 khách hàng trên toàn thế giới. Theo SOCRadar, dữ liệu lưu trữ trong các file từ năm 2017 tới tháng 8/2022 có chứa thông tin nhạy cảm của các khách hàng từ 111 quốc gia trên toàn cầu.

MẸO VẶT ĐÓ ĐÂY

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments