Thứ Tư, Tháng Ba 22, 2023
HomeĐời SốngNáo hôn độc lạ ở Trung Quốc: chú rể làm bài IELTS

Náo hôn độc lạ ở Trung Quốc: chú rể làm bài IELTS

“Náo hôn” là một trong những phong tục cưới của người Trung Quốc. Màn thách cưới có một không hai của cặp cô dâu chú rể tại Trung Quốc nhận về nhiều bình luận của cộng đồng mạng. Cùng Mẹo vặt đó đây tìm hiểu tục náo hôn này nhé.

Náo hôn độc lạ: phải làm bài thi IELTS mới được rước dâu

Một đám cưới diễn ra tại Hàng Châu (Chiết Giang, Trung Quốc) vào ngày 3/10 vừa qua khiến nhiều người tò mò.

Cũng như bao đám cưới khác, đến giờ đẹp, chú rể ăn mặc chỉnh tề để đón dâu. Tuy nhiên, khi đến nhà cô dâu, cả chú rể và dàn phù rể bị ngăn lại. Và yêu cầu hoàn thành thử thách mới có thể vào trong. Họ phải làm xong bài thi IELTS thì chú rể mới được rước dâu về. 

Phần thử thách này khiến tất cả quan khách bất ngờ. Nhiều người ngơ ngác vì không biết đây là ý tưởng của ai. 

Đáp lại nhà gái, dàn phù rể sẵn lòng làm bài thi và hoàn thành gần như chính xác toàn bộ. Sau đó cả đoàn được vào trong nhà, chú rể thực hiện nghi lễ rước dâu. 

Được biết, cả cô dâu chú rể đều đang theo học Tiến sĩ tại trường Đại học Bắc Kinh. Một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất Trung Quốc. Dàn phù dâu phù rể cũng là bạn bè của họ và có học vấn không hề thua kém. 

Đoạn video sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận về nhiều bình luận. Nhiều người cho rằng màn thử thách này khá văn minh không gây phản cảm như những trò trêu chọc cô dâu chú rể ở những đám cưới khác. 

Màn náo hôn có một không hai

Theo phong tục truyền thống của đất nước tỉ dân.

Náo hôn (naohun) là tục lệ xuất hiện từ thời nhà Hán. Và tồn tại ở Trung Quốc hàng nghìn năm nay. Theo tục này, những khách bên nhà trai sẽ khuấy động hôn lễ bằng cách trêu chọc cô dâu, chú rể và cả các phù dâu.

Nhà trai muốn rước dâu phải hoàn thành thử thách mà nhà gái đặt ra. Yêu cầu của nhà gái trong đám cưới nói trên là giải hết đề thi IELTS.

Zheng, nhiếp ảnh gia tại đám cưới, tiết lộ cả cô dâu và chú rể đều là tiến sĩ của Đại học Bắc Kinh.

Đoạn video thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Đa phần hưởng ứng thử thách “náo hôn” này vì vừa theo đúng truyền thống. Và vừa đảm bảo tính thú vị vừa thể hiện sự văn minh, học thức. Số khác bày tỏ khâm phục trình độ tiếng Anh của dàn phù rể. Trong tình huống gấp gáp vẫn đủ khả năng giúp chú rể sớm gặp mặt cô dâu.

Tất cả hoàn thành thử thách để được vào phòng đón tân nương.

Và đừng quên theo dõi Mẹo vặt đó đây để cập nhập những mẹo vặt hữu ích nhé!

MẸO VẶT ĐÓ ĐÂY

4 quy tắc người có EQ cao dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp
Yoga: lợi tích và hiệu quả tuyệt vời cho người tập
List 5 thực phẩm giàu kẽm cải thiện làn da
TikTok “nâng chuẩn” độ tuổi người livestream
Vịt nấu chao như nào để không bị hôi?
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments