Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
HomeĐời SốngPhúc Bảo (Fu Bao) - chú gấu trúc đáng yêu của vườn...

Phúc Bảo (Fu Bao) – chú gấu trúc đáng yêu của vườn thú Everland

Phúc Bảo Fu Bao có ý nghĩa tên gọi là báu vật mang lại hạnh phúc là ngôi sao của vườn thú Everland tại Hàn Quốc. Cùng Mẹo vặt đó đây xem những hình ảnh đáng yêu của quốc bảo này nhé!

Phúc Bảo – công chúa đáng yêu của ông nội Khương

Phúc Bảo là bé gấu trúc cái đầu tiên được sinh tại Hàn Quốc. Bố mẹ bé là Ái Bảo và Lạc Bảo được đưa sang Hàn từ năm 2016. Bé sinh vào ngày 20/7/2020, giới tính nữ. Người chăm sóc, cho bé ăn từ lúc lọt lòng đến lúc lớn là ông nội Khương.

Fu Bao rất quấn các nhân viên của vườn thú và các chú ở đây coi bé như “cháu gái”. Lúc ôm, lúc cõng trên lưng và còn làm nhiều món ngon cho Fu Bao ăn nữa. Một ngày Fu Bao ăn tầm 15 ~ 20kg trúc, mùa hè nóng bé gấu này cũng sẽ ăn dưa hấu và kem. Ước tính chi phí chăm sóc cho 1 chú gấu ở Everland tầm 5 ~ 6 triệu VND/ ngày.

Những hình ảnh quấn quýt, tương tác siêu đáng yêu giữa Phúc Bảo và ông Khương đang nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Netizen Trung còn nhận xét rằng Phúc Bảo giống như một công chúa nhỏ được ông nội yêu thương. Bé còn được ông làm cho rất nhiều đồ chơi từ trúc.

XEM THÊM: Bỏ túi cách mix quần short nữ đẹp cho chị em

Bố mẹ của Phúc Bảo

Bố mẹ của Fu Bao là Ai Bao và Le Bao, là quà mà Trung Quốc cho Hàn Quốc mượn như một biểu tượng hợp tác hai nước. Tuy nhiên không phải là cho…mượn không. Hàn Quốc sẽ phải trả cho Trung Quốc 1 triệu USD cho 15 năm mượn bố mẹ Fu Bao. Ngoài ra, Everland còn chi 20 tỷ won để làm nhà cho gia đình gấu trúc và hết thời gian mượn 15 năm sẽ trả thêm cho Trung Quốc tầm hơn 10 tỷ won nữa.

Bố mẹ của Fu Bao sẽ được trả lại Trung Quốc năm 2031, nhưng Fu Bao thì đến tháng 7/2024 khi được 4 tuổi. Tức đến độ tuổi sinh sản sẽ phải quay về Trung Quốc để tìm bạn đời. Hiện nhiều người dân Hàn Quốc đang tranh thủ rủ nhau đến thăm Fu Bao. Vì Fu Bao trả lại Trung Quốc thì khả năng quay trở về Hàn Quốc là rất thấp.

Phúc Bả là chú gấu bị oánh nhiều nhất vì bé rất nghịch ngợm.

Hiện tại bé gấu trúc này đang ở công viên Everland, TP Yongin và sẽ được đưa về nước vào tháng 7/ 2024.

Và đừng quên theo dõi Mẹo vặt đó đây để cập nhập những mẹo vặt hữu ích nhé!

MẸO VẶT ĐÓ ĐÂY

Quy Nhơn – điểm đến lý tưởng cho mùa hè 2023 (P1)
Áo hawaii là áo gì? Đi biển có nên mặc áo sơ mi hawaii
Áo sơ mi hawaii đi biển mặc với quần gì?
List 10 mẫu áo team building, áo hawaii đi biển hot 2023
Áo hoa lá cành đi biển, áo hawaii ha-oai hot trend hè 2023
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments