Thứ Hai, Tháng Ba 20, 2023
HomeĐời SốngGia đìnhTất cả những gì bạn cần là tình yêu

Tất cả những gì bạn cần là tình yêu

Tình yêu là gì? Đã bao giờ bạn tự hỏi tình yêu là gì chưa? Có phải tình yêu khiến cho chúng ta cảm thấy hạnh phúc?

Tình yêu là gì?

Đời sống hiện đại thì tình yêu lại càng trở nên phức tạp. Tình yêu dưới nhiều hình thức khác nhau. Là thứ thúc đẩy để  bộc lộ nhiều trạng thái cảm xúc nhất. Thơ Xuân Diệu từng nói “Đố ai định nghĩa được tình yêu”. Đúng thật là khó ai có thể định nghĩa được tình yêu.

Tình yêu là gì? 35 định nghĩa CHUẨN NHẤT về tình yêu (2022)

Tình yêu là loạt cảm xúc, trạng thái tâm lý khác nhau xuất phát từ tình cảm cá nhân, niềm vui sướng, hạnh phúc. Tình yêu thu hút nhu cầu muốn có được, sự ràng buộc và nó khiến hai người xa lạ thành một.

Nó mang lại cảm xúc tích cực như hy vọng, chờ đợi để gặp người ấy bất cứ khi nào. Cảm thấy vui khi chỉ mới trông thấy họ và bạn tin tưởng tuyệt đối cho dù họ không cam kết bất kỳ điều gì với bạn,…

Đó là cảm xúc khi bạn đã yêu. Nhưng mặt khác, nó còn đem lại cảm xúc tiêu cực với khả năng làm bạn sụp đổ hoàn toàn.

Tất cả những gì bạn cần là tình yêu

The Beatles, một band nhạc nổi tiếng khắp trên thế giới đã từng ra mắt bài hát “All You Need Is Love”. (Tạm dịch: Tất cả những gì bạn cần là tình yêu) vào năm 1960 và mang đến những tác động tích cực cho người nghe. Trên thực tế, đây chính là điều mà nhà tâm lý học Maslow đã gợi ý cho chúng ta trước đó từ những năm 1940.

Thật vậy, một trong những nhu cầu cơ bản nhất. Có lẽ cũng là quyết định nhất, là cảm giác được yêu thương thực sự.

All you need is love" Sticker for Sale by holdmylove | Redbubble

Thật không may, nếu bạn không được yêu thương từ nhỏ. Việc phát triển lòng tự trọng lành mạnh sau này là vô cùng khó khăn. Cảm giác được đánh giá cao, được tôn trọng, được chăm sóc và được cảm thấy có giá trị giúp bạn dễ dàng leo lên kim tự tháp nhu cầu mà Maslow đã phát triển. Vốn là một cột mốc quan trọng trong lĩnh vực động lực của con người.

Chỉ khi bạn được bao bọc bởi tình yêu thương chân thành, bạn mới có nhận thức về bản thân. Và chỉ những người có được nhận thức về bản thân mới có khả năng yêu thương lành mạnh. Đó là loại tình yêu được xây nên từ sự đồng cảm, tôn trọng và vô điều kiện.

Hãy nhớ rằng, tất cả những gì bạn cần là tình yêu.

Vì sao lại cần tình yêu?

Kim tự tháp nhu cầu của Abraham Maslow về nhu cầu của con người có 5 tầng.

Tầng thấp nhất là nhu cầu về thể chất, sinh lý, đó là về ăn ngủ nghỉ.

Tầng thứ 2 là nhu cầu về sự an toàn và ổn định, đó là sự yên tâm về công việc, gia đình, nơi ở, sức khỏe,…

Tầng thứ 3 là nhu cầu về các mối quan hệ xã hội, đó là sự thuộc về một cộng đồng, một tổ chức, được giao lưu và hòa nhập.

Tầng thứ 4 là nhu cầu về lòng tự trọng, là cảm giác được tôn trọng, tin tưởng.

Tầng thứ 5 là nhu cầu được thể hiện bản thân, đó là được theo đuổi đam mê, sở thích và mang lại giá trị cho xã hội.

Ý nghĩa của các con số trong tình yêu 520, 530, 5630, 1314,... là gì?

Có thể nhận thấy tình yêu nằm ở tầng thứ 3 trong kim tự tháp nhu cầu.

Cũng theo Maslow, đây là nhu cầu tâm lý cơ bản nhất mà mỗi chúng ta đều cần để có thể phát triển các khía cạnh khác như lòng tự trọng và sự nhận thức bản thân. Cảm nhận và biết được rằng chúng ta được yêu thương sẽ giảm bớt những căng thẳng, nỗi sợ hãi và khiến chúng ta trở nên tự tin hơn.

Tình yêu là yếu tố cơ bản

Tất cả những gì bạn cần là tình yêu. Tuy nhiên, nếu bạn không được nhận nó từ gia đình, bạn vẫn có thể nhận nó từ người khác.

Bạn bè có thể mang lại cho bạn cảm giác được yêu quý. Người bạn đời cũng có thể mang lại cho bạn tình yêu thương chân thành. Vì vậy, một tuổi thơ bất hạnh không nhất thiết sẽ quyết định cuộc sống của bạn.

Bạn vẫn có thể leo lên đỉnh của tháp nhu cầu nếu như bạn có động lực. Và tình yêu chính là một động lực lớn bên trong bạn.

Người bạn yêu đang là động lực hay nỗi đau? - Góc tâm tình - Việt Giải Trí

Một phần trong quá trình tiến hóa của bạn đòi hỏi bạn phải tìm thấy những mối quan hệ lành mạnh, sâu sắc, có ý nghĩa và hạnh phúc. Khi bạn tìm thấy những người mang lại cho bạn niềm hạnh phúc thực sự, nhiều nhu cầu của bạn sẽ được đáp ứng.

Abraham Maslow đã viết trong một cuốn sách của mình rằng người có nhận thức về bản thân sẽ không thể thực hiện những hành vi ích kỷ. Họ cũng không tìm cách tâng bốc hay lấn át người khác.

Những người biết mình là ai và làm việc mỗi ngày để tốt hơn. Theo ông, chỉ những ai biết cho và nhận tình cảm mới tránh được khỏi nỗi cô đơn.

Hãy tiếp tục tìm kiếm tình yêu

Tất cả những gì bạn cần là một tình yêu lành mạnh. Hãy tìm kiếm những người khiến bạn trở thành người tốt hơn. Cho dù bạn đã có những trải nghiệm đau buồn và thất vọng nào trong quá khứ đi nữa, thì khi yêu và được yêu vẫn là một trải nghiệm đáng giá.

Tuy nhiên, đừng quá tập trung vào việc tìm kiếm tri kỷ hoặc người bạn đời khiến bạn hạnh phúc. Hãy tìm kiếm tình yêu dưới mọi hình thức và đừng quên cảm ơn những người đã là một phần trong cuộc sống của bạn.

Phái nam lương dưới 15 triệu thì không được hẹn hò?

Chính gia đình, bạn bè, con cái hay thậm chí là thú cưng của bạn cũng là những nguồn nuôi dưỡng thương yêu vô tận.

Trân trọng thời gian ở cạnh nhau thay vì làm việc riêng và đặc biệt là biết cảm ơn. Và xin lỗi dù cả hai đã yêu nhau bao lâu đi chăng nữa.

Những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống luôn là miễn phí. Nhưng bạn phải biết cách trân trọng chúng. Yêu thương, quan tâm, để bản thân được yêu thương. Và hãy để tình cảm chân thành nhất truyền cảm hứng cho bạn trong hành trình của cuộc đời. Đó là ý nghĩa thực sự của cuộc sống.

MẸO VẶT ĐÓ ĐÂY

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments