Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023
HomeĐời SốngThái Tuế là gì? Hạn Thái Tuế năm Quý Mão 2023

Thái Tuế là gì? Hạn Thái Tuế năm Quý Mão 2023

Thái Tuế là 1 trong số các vận hạn mà mỗi con giáp đều phải trải qua trong đời. Vậy năm 2023 này các con giáp nào sẽ gặp phải hạn Thái Tuế?

Cùng Mẹo vặt đó đây tìm hiểu xem tuổi nào phạm Thái Tuế 2023!

Thái Tuế là gì?

Thái Tuế còn gọi là Thái Tuế Tinh Quân hay Tuế Quân. Ông vừa là một vì sao, vừa là một vị thần trong các cuộc tế lễ dân gian. Theo quan niệm tín ngưỡng người xưa là vị tướng cai quản thiên hạ trong 1 năm. 60 năm – lục thập hoa sẽ có 60 người lần lượt cai quản, và mỗi người sẽ có một “bộ luật” khác nhau để cai quản trời đất. Trong năm đến lượt Thái Tuế, năm này được gọi là năm Thái Tuế. Thái Tuế cũng chính là Hành Khiếu năm đó.

Cần phải hiểu rằng, Thái Tuế không phải là hung thần. Nhưng là vị thần hộ mệnh có ảnh hưởng lớn nhất, xem và quản lý cát – tai – họa – phúc, tài lộc qua từng năm của 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ phải trải qua những biến động khác nhau trong năm Thái Tuế.

Trong khoa học, Thái Tuế là sao Mộc (Jupiter) trên bầu trời. Vì sao Mộc cứ 12 tháng quay một lần nên người xưa gọi là sao Mộc Tuệ Tinh hay Thái Tuế.

Ngày sinh của con người nói chung nếu tương ứng với giá trị của năm Thái Tuế thì trong dân gian gọi là phạm

Phạm Thái Tuế

Phạm thực chất là “xung”, “xung” được chia thành “niên xung” và “nghịch xung”. “Niên xung” là chỉ năm cầm tinh. Ví dụ người tuổi Tỵ gặp năm Hợi, là xung; gọi là “ xung Thái Tuế” tức xung giữa các cặp “Tý – Ngọ”. “Sửu – Mùi”, “Dần – Thân”, “Mão – Dậu”, “Thìn – Tuất”, “Tỵ – Hợi”.

Có thể chia ra các xung Thái Tuế như sau:

– Trị Thái Tuế: Năm có tiết Thái Tuế trùng với tuổi cầm tinh. Đại diện cho vận khí trong năm có nhiều biến động, dễ buồn phiền, dễ ốm đau

– Xung Thái Tuế: Trong năm Xung Thái Tuế xung với tuổi cầm tinh. Đại diện cho vận khí trong năm này sẽ có xáo trộn, biến động lớn và nhiều chuyện vặt vãnh.

– Hình Thái Tuế: Trong năm, Thái Tuế có hình tuổi cầm tinh. Đại diện cho năm đó rất nhiều thị phi, dễ gặp tai họa như phá sản

– Hại Thái Tuế: Năm xung Thái Tuế hại tuổi cầm tinh. Đại diện cho năm này là dễ bị tiểu nhân quấy phá. Nhưng không đến nỗi phải ghen ghét.

– Phá Thái Tuế: Năm hạn Thái Tuế phá tuổi cầm tinh. Đại diện cho năm đó công việc bị tiểu nhân cản trở, làm hao tài tốn của, phá tài

Mỗi năm khi tương trùng cùng với sao Thái Tuế (sao Mộc) thì con giáp đó ắt có những khó khăn không thể tránh khỏi. Dựa vào mức độ tương trùng khác nhau thì mức độ trở ngại của các con giáp cũng khác nhau.

Các tuổi phạm Thái Tuế năm 2023

Trong năm Quý Mão 2023, 5 con giáp phạm Thái Tuế là Tý, Ngọ, Mão, Dậu và Thìn. Đối với những tuổi này, vận hạn Thái Tuế năm 2023 khá nghiêm trọng. Cả năm sẽ gặp nhiều chuyện không may mắn, dễ bị tai nạn, bệnh tật.

Tuổi Mão – Trực Thái Tuế

2023 là năm tuổi vận hạn của tuổi Mão

Người tuổi Mão khi bước sang năm 2023 là năm tuổi, phạm Thái Tuế nên đường tài lộc kém. Dễ gặp nhiều chuyện không may khó lường. Công việc gặp nhiều tai nạn. Cuộc sống không suôn sẻ, thậm chí còn trở nên bất ổn, thường xuyên xảy ra một số tai nạn. Trường hợp khẩn cấp khiến người tuổi Mão bị sức ép vật chất và thậm chí cả kinh tế.

Tài lộc:

Năm 2023 hãy chủ động tiêu tiền để thử đổi vận. Bởi vì ảnh hưởng của Thái Tuế thì người tuổi Mão sẽ khó giữ được tiền và phải chi tiêu rất nhiều. Có thể sửa nhà, mua sắm nội thất, đi du lịch…

Sức khỏe:

Nếu có cơ hội đi du lịch nước ngoài, hãy chú ý an toàn, mua trước bảo hiểm du lịch và tai nạn. Không nên tham gia các hoạt động leo núi, leo núi, trượt tuyết và các hoạt động khác. Đặc biệt trong tháng 2/2023, với sự ảnh hưởng ngày càng lớn của các sao hung tinh và Thái Tuế, tuổi Mão dễ gặp vấn đề lớn về sức khỏe.

Sự nghiệp:

Người tuổi Mão năm 2023 sẽ bị sa thải vì không đủ năng lực, mất việc. Lâu ngày không có lương, thậm chí cuối cùng phải vay mượn người thân, bạn bè xung quanh bạn để hỗ trợ cuộc sống của bạn. Dù khó khăn vất vả, người tuổi Mão năm nay vẫn nên cố gắng công việc hiện có. Chăm chỉ làm việc tại nơi làm việc và đừng để ý đến quá nhiều chuyện không liên quan.

Tình duyên:

Do vận số tình cảm có nhiều biến động nên người độc thân tuy có đào hoa. Nhưng đa phần là cuộc hôn nhân ngắn ngủi, đoản mệnh, tình duyên không thực.

Tuổi Thìn : Năm tam tai thứ 2

Tuổi thìn hại thái tuế

Những người tuổi Thìn sẽ bước vào năm Tam tai thứ 2 trong năm 2023. Và tài vận tổng thể sẽ trở nên uể oải và ảm đạm. Người tuổi Thìn rất năng động và có yêu cầu bản thân cao, nhưng vào năm 2023. Mọi thứ sẽ diễn biến theo chiều hướng tồi tệ hơn, vì có quá nhiều khó khăn xung quanh. Dù họ có đặt ra mục tiêu gì đi chăng nữa thì cuối cùng vẫn không thể đạt được.

Tài lộc:

Về tiền bạc, năm 2023 người tuổi Thìn có thể xảy ra những sự cố thiệt hại nghiêm trọng về tài chính. Những khoản đầu tư tài chính mua vào như cổ phiếu có tính rủi ro cao sẽ bị tổn thất nghiêm trọng. Sẽ mang đến những khủng hoảng lớn cho người tuổi Thìn. Dù thế nào đi nữa, trong năm 2023, người tuổi Thìn phải chăm lo tiền bạc thật tốt. Có kế hoạch đầu tư và quản lý tiền bạc thì phải đặt sự an toàn và ổn định lên hàng đầu.

Sức khỏe:

Các mối quan hệ giữa các cá nhân yếu kém, dễ ảnh hưởng đến tình cảm,. Gây lo lắng, căng thẳng tinh thần hoặc mất ngủ, nên tiếp xúc với thiên nhiên. Tập thể dục nhiều hơn để giảm bớt căng thẳng.

Sự nghiệp:

Mối quan hệ với đồng nghiệp và cấp dưới ở mức trung bình, dễ xảy ra xích mích, bí bách, thiếu giao tiếp hoặc hiểu lầm lời nói và làm mất lòng người khác. Công việc là một năm hỗn tạp. Hãy nhớ rằng nếu bạn có thể duy trì mối quan hệ hài hòa giữa các cá nhân , sự nghiệp của bạn sẽ có một sự phát triển tốt hơn.

Tình duyên:

Người đã kết hôn nên đề phòng tranh chấp nhân sự trong gia đình trong năm 2023. Nhất là đối nhân xử thế, bạn bè của nửa kia cần thận trọng trong lời nói và việc làm.

Tuổi Tí: Tứ hành xung

Người tuổi Tý năm 2023 dự đoán tài vận tổng thể rất kém. Dù ở phương diện nào cũng không cách nào đạt được kết quả tốt. Về sự nghiệp, họ sẽ bị lãnh đạo chèn ép, giày xéo tiểu nhân, không cách nào có được cơ hội việc làm tốt. Về tiền bạc, năm nay thu nhập rất thấp, cộng với nhiều khoản chi tiêu nên sẽ rơi vào tình trạng mất cân đối thu chi trầm trọng. Về quan hệ, người tuổi Tý sẽ gặp nhiều phiền phức, không như ý muốn có được một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và trọn vẹn tình yêu. Về sức khỏe, năm nay sẽ gặp nhiều bệnh vặt, tai họa như cảm mạo, sốt, đau đầu, viêm mũi.

Tài lộc:

Năm 2023 người tuổi Tý thích hợp để tiêu tiền, tổ chức các sự kiện vui vẻ. Nên cân nhắc mua sắm tài sản, sửa nhà, chuyển chỗ ở… để đổi vận, rước lộc vào nhà và giảm nhẹ các ảnh hưởng của Thái Tuế.

Sức khỏe:

Tuy sức khỏe tổng thể trong năm mới không có vấn đề gì lớn. Nhưng luôn nằm trong năm Thái Tuế, sẽ không tránh khỏi những rắc rối không đáng có như da nhạy cảm, đau răng, đau dây thần kinh. Cúng dường, vệ sinh răng miệng và đi chùa để “chiêu Tài” sau đầu xuân.

Sự nghiệp:

Người tuổi Tý có thể làm việc hiệu quả, được sếp đánh giá cao. Nhưng vì ảnh hưởng của Thái Tuế mà dễ bị tiểu nhân hãm hại, chèn ép hoặc công việc gặp rắc rối. Hãy khiêm tốn khi làm việc, đừng tự cao hay bốc đồng dễ gây họa.

Tình duyên:

Những cặp đôi có mối quan hệ ổn định có thể tính đến chuyện kết hôn, thành lập gia đình. Vì năm phạm Thái Tuế nếu có thể kết hôn, sinh con sẽ giúp đổi vận, mang lại nhiều may mắn thuận lợi. Nhưng trong quá trình tổ chức đám cưới, bạn phải giao tiếp và bao dung hơn nữa mới được. tránh những tranh chấp không đáng có.

Tuổi Ngọ: tứ hành xung

Tài lộc:

Tuy là năm Thái Tuế nhưng tuổi Ngọ cũng vẫn có sao lành phù hộ cho tài lộc dồi dào. Nhưng vận trình kiếm tiền tương đối chậm chạp

Sức khỏe:

Tuổi Mão bị phá vỡ, gia đạo cũng nhiều bất lợi. Nếu có những việc vui truyền thống như kết hôn, sinh con, mua sắm tài sản thì tuổi Mão sẽ tương đối ổn định.

Sự nghiệp:

Những người có ý định thay đổi công việc nên tìm được công việc mới chắc chắn rồi mới mới từ chức vị trí ban đầu. Đường công danh của người tuổi Ngọ sẽ trở nên rất tệ trong 2023. Thậm chí có thể dẫn đến tranh chấp và khả năng mất việc làm.

Tình duyên:

Trong năm 2023, các mối quan hệ của tuổi Ngọ sẽ phức tạp hơn. Đúng sai tranh cãi khó tránh khỏi, có nhiều đào hoa phá hoại, dễ ngoại tình. Đời sống tình cảm của tuổi Ngọ năm 2023 chắc chắn sẽ tan vỡ. Đặc biệt nếu họ có bạn đời hoặc bạn bè đã kết hôn, họ sẽ rơi vào những tranh chấp tình cảm khủng khiếp. Vợ chồng mới cưới thì nên tránh tiếp xúc gần gũi với họ hàng 2 bên để giảm xung đột

Tuổi Dậu: tứ hành xung

Người tuổi Dậu phạm Thái Tuế năm 2023 và sẽ gặp phải những điều khủng khiếp về mặt sức khỏe. Năm nay, người tuổi Dậu có thể phải đi công tác thường xuyên vì lý do công việc, trong hành trình dễ xảy ra thất lạc hành lý. Chậm trễ chuyến đi, thậm chí có thể xảy ra tai nạn giao thông kinh hoàng.

Tài lộc:

Nếu có kế hoạch kết hôn, sinh con, mua sắm tài sản,… trong năm xung khắc. Có thể giúp giảm bớt lực tiêu cực của Thái Tuế.

Sức khỏe:

Trong những năm tương xung, bạn sẽ lo lắng và bồn chồn hơn, dễ gây mất ngủ do tinh thần căng thẳng. Nên vận động nhiều hơn để giảm bớt căng thẳng. Đồng thời có thể tiếp xúc với thiên nhiên nhiều hơn để sửa chữa những cảm xúc tiêu cực thành tích cực.

Sự nghiệp:

Các mối quan hệ nhân sự yếu kém, đồng nghiệp xảy ra nhiều tranh chấp, đối nhân xử thế cần phải khoan dung. Độ lượng hơn kẻo làm mất lòng người quyền thế, làm sa sút sự nghiệp

Tình duyên:

Năm 2023 đường tình duyên của tuổi Dậu khá ảm đạm, không nên quá nhiệt tình với mọi người. Kẻo nảy sinh mối quan hệ tay ba, thay đổi quan hệ với bạn đời.

Và đừng quên theo dõi Mẹo vặt đó đây để cập nhập những mẹo vặt hữu ích nhé!

MẸO VẶT ĐÓ ĐÂY

Xông đất, xông nhà Tết Quỹ Mão 2023 tuổi nào đẹp?
Những bộ phim Tết 2023 nhất định phải xem
Ông Công ông Táo 2023 cúng giờ nào đẹp? Bài văn khấn cúng
Cách chọn hoa đào ngày Tết kéo tài lộc
Xin chữ Ông Đồ ngày Tết – nét đẹp văn hóa đầu năm
Cúng tất niên cho công ty, doanh nghiệp và cơ quan

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments