Thứ Hai, Tháng Ba 20, 2023
HomeCông NghệApple thay đổi lệnh "Hey Siri" thành "Siri"

Apple thay đổi lệnh “Hey Siri” thành “Siri”

Apple thay đổi lệnh của trợ lý giọng nói từ “Hey Siri” thành “Siri”.

Người dùng chỉ cần sử dụng lệnh thoại “Siri” để khởi động trợ lý ảo Siri trên các thiết bị của Apple trong tương lai gần.

Apple thay đổi lệnh gọi trợ lý ảo Siri

Theo Gadget360, Apple được cho là đang làm việc để thay đổi cụm từ “triệu hồi” trợ lý giọng nói Siri từ “Hey Siri” thành “Siri”. Tương tự như trợ lý giọng nói Alexa của Amazon, được gọi bằng lệnh “Alexa” đơn giản.

Thông tin về việc thay đổi được đưa ra thông qua bản tin Power On của nhà báo Mark Gurman trên Bloomberg. Và tuyên bố rằng Apple đã dành nhiều tháng qua để làm việc trên kế hoạch rút gọn lệnh gọi.

Theo ông Gurman, mặc dù nghe có vẻ đơn giản. Nhưng thực tế có rất nhiều thứ cần được các kỹ sư của Apple thực hiện. Bao gồm đào tạo lại AI (trí tuệ nhân tạo) cũng như các “công việc kỹ thuật cơ bản” để hoàn thành nó.

Apple muốn thay đổi lệnh "triệu hồi" Siri - 1

Apple muốn thay đổi cách gọi trợ lý ảo Siri sau nhiều năm.

Việc triệu hồi Siri trong tương lại có thể trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Khó khăn của Apple

Tuy nhiên, các cụm từ của lệnh gọi ngắn hơn thường dễ mắc lỗi hơn. Vì có thể được nói khác nhau tùy theo ngôn ngữ và trọng âm trên khắp thế giới. Apple được cho là đã tính toán những thách thức này đối với công việc của họ. Và đã thử nghiệm cụm từ rút gọn với nhiều nhân viên của công ty.

Nếu mọi thứ đúng như kế hoạch, chúng ta có thể thấy các sản phẩm của Apple. Bao gồm cả các sản phẩm trên thiết bị iOS, macOS. WatchOS, tvOS và HomePod, hoạt động với lệnh gọi “Siri” mới.

Hey Siri, play my Flow on Deezer' (part 2): integrating SiriKit with Deezer  | by Jean-Christophe Paris | Deezer I/O

Ngoài ra, một thách thức lớn đối với trợ lý giọng nói là nhận diện sai. Các cụm từ gọi trợ lý ngắn hơn thường làm tăng khả năng xảy ra những lỗi nói trên. Cụ thể, các cụm từ có cách phát âm tương tự như lệnh gọi trợ lý thường có xu hướng “triệu hồi” các thiết bị và yêu cầu chúng nghe lệnh. Đây là vấn đề thường xuyên xảy ra đối với các thiết bị thông minh. Và điện thoại thông minh có micro luôn bật.

Apple cũng được cho là đang cố gắng mở Siri để hoạt động tốt hơn với các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba. Biến nó trở thành một trợ lý phổ biến với phạm vi tiếp cận xa hơn.

Apple vẫn dùng chip Qualcomm cho iPhone năm 2023

Apple tiếp tục dùng vi xử lý modem Qualcomm cho các mẫu iPhone 15 năm 2023.

Hoạt động của Apple trên chip modem 5G “không thành công”. Qualcomm sẽ vẫn là nhà cung cấp modem của Apple cho dòng sản phẩm iPhone 2023.

''Hey Siri'' sắp không khởi động được trợ lý ảo của Apple, vì sao? - Ảnh 2

Apple dự kiến sẽ làm ra chip xử lý modem của riêng mình. Tuy nhiên sẽ mất nhiều thời gian hơn để công việc được hoàn thành và đạt đòi hỏi để sử dụng trong iPhone và các phụ kiện khác.

Tạm kết

Dù đã cải thiện hơn sau nhiều năm, Siri đôi khi vẫn hiểu nhầm người sử dụng và thực hiện sai đòi hỏi.

MẸO VẶT ĐÓ ĐÂY

Những lời chúc Giáng sinh ý nghĩa bằng tiếng Anh và tiếng Việt

Mẹo mix đồ với chân váy xếp ly dài cho chị em

Chân váy dài phối với áo gì cho xinh

Mũ lưỡi trai đẹp cho nam nữ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments