Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
HomeĐời SốngBí kíp training nhân viên thành nhân tài

Bí kíp training nhân viên thành nhân tài

Training nhân viên sao cho hiệu quả? Dưới đây là 5 phương pháp làm bồi dưỡng cấp dưới thành những nhân tài mà Mẹo vặt đó đây gợi ý. Đặc biệt là phương pháp cuối cùng, không có nó là không được!

Nâng cao nhiệm vụ

Hãy thử đo lường công việc của mọi người theo phương pháp “mua giày cho trẻ em”. Làm thế nào để các bậc cha mẹ thông minh quyết định mua giày cỡ nào cho con mình? Đầu tiên họ đo chân của đứa trẻ và sau đó mua một đôi giày có kích thước lớn hơn. Phụ huynh sẽ phản ứng như thế nào khi con họ thử giày và phàn nàn với họ rằng đôi giày quá to và trông kỳ quặc? Họ sẽ nói: “Đừng lo lắng, con sẽ lớn lên nhanh thôi!”.

Khi người quản lý nâng cấp nhiệm vụ công việc của cấp dưới trong phạm vi hợp lý, nhân viên sẽ nỗ lực làm việc hơn. Nhờ đó mà họ cũng sẽ có cơ hội để phát triển bản thân nhanh hơn.

XEM THÊM: Áo aloha là gì? Áo hawaii đi biển hot 2023

Thiết lập mối quan hệ hợp tác, tin cậy lẫn nhau với cấp dưới

Trong công ty có những chức vụ cao thấp, nhưng những cấp bậc chỉ biểu thị công việc được phân công của mỗi người là khác nhau mà thôi. chúng ta phải có chiến lược khắc phục, hỗ trợ những khuyết điểm của cấp dưới chứ không phải là phê bình, chỉ trích một cách tiêu cực. Chỉ khi người quản lý có thể xác định được điểm mạnh của cấp dưới và tránh được điểm yếu thì họ mới có thể thiết lập mối quan hệ tin cậy lẫn nhau.

Được cấp dưới tin tưởng là nền tảng cơ bản của một người quản lý. Dù là ai, chức vụ cao đến đâu nhưng một khi mất lòng tin của cấp dưới thì cũng sẽ không thể hoàn thành được việc gì.

XEM THÊM: OOTD trở thành xu hướng thời trang được ưa chuộng

Cho phép họ mắc lỗi trong phạm vi giới hạn

Xác định không gian để thử nghiệm trong khi làm việc nhóm và chỉ định ra các khu vực được phép và không được phép xảy ra sai sót. Trong phạm vi cho phép, các nhân viên có thể thử nghiệm và chấp nhận rủi ro. Đồng thời cũng phải có khả năng phục hồi lại tổn hại.

Còn những thứ nằm ngoài phạm vi đó, một khi phạm sai lầm sẽ dẫn đến những thiệt hại quá lớn, không thể cứu vãn. Vì thế nhân viên không được phép mắc sai lầm.

XEM THÊM: Trang phục đi biển có gì? Thời trang đi biển cực chất hè 2023

Khích lệ ngay tức thì

Nếu chỉ dựa vào hiệu suất và lương thưởng thì không thể đạt được mục đích của các biện pháp khuyến khích. Để phát triển cấp dưới, chúng ta cũng nên học một số kỹ năng tạo động lực.

Đồng thời, lời khen ngợi và nụ cười của bạn cũng phải có tiêu chuẩn và đứng trên lập trường công bằng. Để cấp dưới biết định hướng và sứ mệnh công việc của bản thân.

XEM THÊM: Bộ sưu tập áo hawaii đi biển mùa hè 2023

Kiểm tra và điều chỉnh

Cho dù các mục tiêu, kế hoạch, quy trình và phương pháp được thiết lập tốt đến đâu và cho dù cấp dưới có năng lực đến đâu. Thì những sai lệch cũng là điều khó tránh trong quá trình thực thi nhiệm vụ thực tế. Nhiều khi những sai lệch này không được phát hiện và sửa chữa kịp thời nên cuối cùng cấp dưới cho bạn một kết quả không như ý.

Có hàng ngàn cách để ươm mầm tài năng, nhưng khái niệm về việc ươm mầm tài năng về cơ bản là giống nhau. Những điều trên không phải là mới, nhưng nó thực sự là kết tinh của trí tuệ quản lý.

Và đừng quên theo dõi Mẹo vặt đó đây để cập nhập những mẹo vặt hữu ích nhé!

MẸO VẶT ĐÓ ĐÂY

Áo hawaii là áo gì? Đi biển có nên mặc áo sơ mi hawaii
Chat GPT là gì? Ưu và nhược điểm của phần mềm Chat GPT
Áo sơ mi hawaii đi biển mặc với quần gì?
Quần jogger nữ phối đồ như thế nào cho chất
Đi Biển Mặc Gì Để Chụp Hình Đẹp? Gợi ý Cách Phối Đồ Siêu Đẹp
Áo sơ mi hawaii đi biển mặc với quần gì?


RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments