Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
HomeCông NghệChatGPT xuất hiên lỗi làm lộ lịch sử chat của người dùng

ChatGPT xuất hiên lỗi làm lộ lịch sử chat của người dùng


Một lỗi kỳ lạ trong ChatGPT đã khiến nhiều người dùng nhìn thấy lịch sử trò chuyện của những người khác. 

Theo Dexerto, bất chấp độ phổ biến hàng đầu hiện nay và được hậu thuẫn bởi OpenAI, chatbot ChatGPT vẫn có những vấn đề của riêng nó. Vừa qua, người dùng của nền tảng này đã báo cáo rằng họ có thể xem toàn bộ lịch sử trò chuyện của nhiều người dùng khác.

ChatGPT tồn tại lỗi làm lộ lịch sử chat của người dùng - 1

Vấn đề lần đầu tiên được phát hiện trên Reddit khi một người dùng lo ngại rằng tài khoản của họ đã bị hack. Thanh bên hiển thị lịch sử trò chuyện đã xuất hiện những đoạn hội thoại bằng tiếng Trung Quốc, khiến người này tin rằng tài khoản của họ đã bị xâm phạm. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra thì người dùng nhận thấy tài khoản vẫn an toàn.

Sau đó, OpenAI đã tắt ChatGPT khi sự cố ngày càng lan rộng. Công ty cũng đã lên tiếng xác nhận và khắc phục lỗi, chatbot AI hiện đã trở lại hoạt động bình thường. Bloomberg báo cáo rằng vấn đề bắt nguồn từ một phần mềm mã nguồn mở mà OpenAI đang sử dụng cho ChatGPT.

Ngay cả khi bản sửa lỗi quyền riêng tư đã hoàn tất. OpenAI vẫn đang làm việc để lấy lại đầy đủ lịch sử hội thoại của ChatGPT.

Khắc phục sự cố

Sau khi gặp sự cố, ChatGPT đã được khôi phục và hoạt động trở lại vào tối thứ Hai. Tuy nhiên, OpenAI vẫn đang làm việc để hoàn thiện việc khôi phục hoàn toàn lịch sử hội thoại cho người dùng.

ChatGPT để lộ lịch sử trò chuyện người dùng

Mới đây, OpenAI đã giới thiệu mô hình ngôn ngữ GPT-4, được nâng cấp vượt trội so với phiên bản 3.5 của ChatGPT. GPT-4 có nhiều cải tiến về độ chính xác, tính an toàn và khả năng xử lý đa phương thức đầu vào, bao gồm cả khả năng chuyển đổi hình ảnh thành văn bản.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments