Thứ Tư, Tháng Ba 22, 2023
HomeCông NghệCổ phiếu Apple tăng mạnh trong khi nhiều ông lớn lao đao

Cổ phiếu Apple tăng mạnh trong khi nhiều ông lớn lao đao

Cổ phiếu Apple tăng nhanh trong khi các công ty Big Tech khác đang chứng khiến sự sụt giảm mạnh.

Theo AppleInsider, báo cáo doanh thu hàng quý của Apple đã chứng kiến mức cổ phiếu tăng đến 7%. Trong khi hầu hết các công ty Big Tech khác đều đang giảm mạnh.

Apple báo cáo rằng họ đã thu về được 90,15 tỷ USD trong quý tài chính mới nhất. Và cũng không thể sản xuất đủ iPhone 14 Pro để đáp ứng nhu cầu của người dùng trên toàn cầu. Sự kết hợp giữa nhu cầu, doanh số và thị trường kinh tế khó khăn đã khiến các nhà đầu tư ưu tiên chọn Apple.

Các nhà phân tích của Morgan Stanley viết. “Chúng tôi rất khó tìm được một công ty trong phạm vi phủ sóng của chúng tôi đang hoạt động ở mức độ nhất quán như Apple”.

Wedbush tóm tắt kết quả mà gã khổng lồ công nghệ gặt hái được. Bằng việc mô tả Apple như một “Rock of Gibraltar tên tuổi trong lĩnh vực công nghệ vốn hóa lớn. Với một vị CEO như Cook đã đưa Cupertino vượt qua cơn bão kinh tế hiện nay”.

Cổ phiếu Apple tăng mạnh trong bối cảnh nhiều ông lớn công nghệ đang “khóc ròng” - 1

Các nhà đầu tư ưu tiên chọn Apple trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế.

Khi thị trường mở cửa vào thứ Sáu ngày 28/10, một ngày sau cuộc gọi tài chính báo cáo doanh thu. Cổ phiếu Apple bắt đầu tăng từ mức 6%, sau đó là 7% và hiện tại là 8%.

CNBC báo cáo rằng cổ phiếu của Amazon đã giảm 8% một ngày sau cuộc gọi báo cáo doanh thu của họ. Tóm lại, Amazon, Microsoft và Meta đều không đạt được kỳ vọng của các nhà phân tích tài chính về khả năng kiếm tiền.

Và CNBC cho biết chủ sở hữu của Facebook. Meta đã chứng kiến ​​cổ phiếu của công ty giảm đến 24,5%. Cả Meta và Amazon đều đưa ra những cảnh báo và kế hoạch của họ về các quý tiếp theo của họ. Và Apple cũng không ngoại lệ. Nhưng sự khác biệt là các nhà đầu tư dường như tin tưởng vào những kế hoạch dài hạn của Apple hơn là các kế hoạch metaverse của Meta và Facebook.

Các nhà phân tích của Morgan Stanley cho biết.

“Chúng tôi tin rằng kết quả báo cáo đã chứng minh sự vững chãi trong hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ của Apple”.

Nguồn: Công nghệ

MẸO VẶT ĐÓ ĐÂY

Phối đồ thu đông nam thế nào? Đừng bỏ các tips mix đồ
Canh bắp cải cuộn thịt thơm ngon, dễ chế biến
Người đẹp Brazil đăng quang Miss Grand International 2022
Làm giàu nhờ thói quen của giáo sư ĐH Harvard
AHA trong mỹ phẩm có công dụng gì đối với làn da?
Hoa hậu Hoàn vũ chê Miss Grand International 2022 là ‘rạp xiếc’
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments