Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023
HomeCông NghệFIFA World Cup 2022 rủi ro từ 2 ứng dụng

FIFA World Cup 2022 rủi ro từ 2 ứng dụng

FIFA World Cup 2022 – giải vô địch bóng đá thế giới lần thứ 22 được tổ chức ở Qatar. Vòng chung kết sẽ diễn ra với sự tham gia của 32 đội tuyển bóng đá quốc gia bao gồm cả đội chủ nhà Qatar.

Qatar đăng cai FIFA World Cup 2022

Từ 20.11, Qatar sẽ đăng cai sự kiện FIFA World Cup 2022. Đánh dấu lần đầu tiên sự kiện thể thao được thế giới mong đợi nhất này diễn ra tại khu vực Trung Đông. Chỉ còn ít ngày nữa, lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ được khởi động.

Qatar đã xây dựng các cơ sở hạ tầng cần thiết sân vận động, khách sạn,…. Để đón khoảng 1,2 triệu du khách trong một tháng diễn ra sự kiện này. Tương đương 1/2 dân số nước này.

Bên cạnh việc xây dựng các sân vận động hiện đại và tân tiến nhất. Qatar còn đưa vào sử dụng một hệ thống tàu điện ngầm hiện đại, mở rộng giao thông và xây dựng các quận mới trong thủ đô Doha.

Theo nhiều ước tính khác nhau, Qatar chi tổng cộng 200 tỷ USD cho các dự án này.

FIFA World Cup 2022 lo ngại về quyền riêng tư từ 2 ứng dụng

Hai ứng dụng được yêu cầu khi tham dự sự kiện World Cup. Bao gồm Ehteraz (hệ thống theo dõi COVID-19) và Hayya. Ứng dụng cho phép người hâm mộ vào sân vận động, xem lịch trình và phương tiện giao thông công cộng miễn phí.

Các chuyên gia cho rằng sự kiện thể thao này làm dấy lên lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu của những người tham gia. Khi yêu cầu họ cài đặt ứng dụng.

Ứng dụng Ehteraz yêu cầu người dùng cho phép truy cập từ xa vào hình ảnh và video. Và thực hiện cuộc gọi không bị giới hạn, đọc hoặc sửa đổi dữ liệu thiết bị.

Trong khi đó ứng dụng Hayya yêu cầu quyền truy cập mạng đầy đủ. Và quyền truy cập không hạn chế vào dữ liệu cá nhân.

Cả 2 đều theo dõi vị trí của người dùng.

TIPS NHỎ

Do những lo ngại liên quan đến quyền riêng tư, các chuyên gia khuyến nghị những người tham dự World Cup sử dụng burner phone. (một loại điện thoại rẻ tiền, được thiết kế để sử dụng tạm thời hoặc ẩn danh) trong quá trình tham dự sự kiện.

MẸO VẶT ĐÓ ĐÂY

Biến hóa chiếc áo sơ mi bằng vài mẹo sơ vin đơn giản

Quần short đi biển thời trang. Đi biển nên mặc gì?

10 công thức phối đồ với quần short nam cho mùa hè

Nón bucket – phụ kiện cho tín đồ thời trang sành điệu

Tips phối phụ kiện nổi bật như fashionista

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments