Thứ Tư, Tháng Ba 22, 2023
HomeCông NghệGoogle lừa dối người dùng chịu phạt 43 triệu USD

Google lừa dối người dùng chịu phạt 43 triệu USD

Google chấp nhận án phạt hơn 43 triệu USD vì lừa dối người tiêu dùng Australia.

Gã khổng lồ phải bỏ ra hàng trăm triệu đô để giải quyết vụ vi phạm quyền riêng tư người dùng lớn nhất từ trước đến nay. Cùng Mẹo vặt đó đây tìm hiểu trong bài viết này.

Google chịu án phạt tại Australia

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, hãng công nghệ Mỹ Google đã đồng ý trả 60 triệu AUD (43,2 triệu USD). Tiền phạt cho cáo buộc lừa dối người dùng tại Australia, nhằm thu thập thông tin dữ liệu trái phép.

Số tiền phạt này dựa trên thỏa thuận giữa Google với Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia (ACCC). Đơn vị khởi kiện Google từ năm 2019 với cáo buộc nói trên và được Tòa án Liên bang Australia phán quyết có lợi vào tháng 4/2021.

Google Workspace | Không gian làm việc tích hợp toàn diện.

Phản ứng với cáo buộc của ACCC, gã khổng lồ tuyên bố rằng hãng chỉ thu thập thông tin từ tính năng lịch sử vị trí. Trên các thiết bị của người dùng từ tháng 1/2017 đến 12/2018.

Tòa án cho rằng không phải tất cả người tiêu dùng đều bị Google lừa dối. Để làm rõ hơn vi phạm của Google, Thẩm phán Thawley quyết định hoãn phiên tòa đến chiều 12/8.

Google lừa dối người dùng

Theo Engadget, Google đã đồng ý trả 391,5 triệu USD để giải quyết các khoản phí do 40 tổng chưởng lý các bang của Mỹ đưa ra. Họ cáo buộc công ty đã đánh lừa người dùng tin rằng. Họ sẽ không bị theo dõi khi tắt tính năng theo dõi vị trí trong cài đặt. Nhưng Google vẫn tiếp tục thu thập trái phép những thông tin về vị trí của người dùng.

Về phía Google, công ty đã đồng ý “cải thiện đáng kể” việc thu thập. Theo dõi vị trí và kiểm soát người dùng bắt đầu từ năm sau.

Google phải chi số tiền gần 400 triệu USD để giải quyết rắc rối liên quan đến quyền riêng tư của người dùng.

Omzet Google Meroket Jadi Rp897 Triliun di Era Pandemi

Google đã vi phạm luật bảo vệ người tiêu dùng của tiểu bang ít nhất kể từ năm 2014. Bằng cách gây hiểu lầm cho người dùng về các hoạt động theo dõi vị trí của công ty. Họ cũng lưu ý rằng đây là thỏa thuận đền bù liên quan đến bảo mật quyền riêng tư của người dùng lớn nhất từ trước đến nay ở Mỹ.

Công ty cũng đang phải đối mặt với các vụ kiện theo dõi vị trí khác. Do các tổng chưởng lý ở các bang Washington DC, Texas, Washington và Indiana đệ trình.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments