Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
HomeCông NghệHuawei ra mắt RuralLink trạm thu phát sóng 5G

Huawei ra mắt RuralLink trạm thu phát sóng 5G

Huawei ra mắt RuralLink trạm thu phát sóng 5G. Hãy cùng Mẹo vặt đó đây tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Huawei công bố trạm thu – phát sóng 5G sử dụng công nghệ đột phá. Giải pháp này hỗ trợ các dịch vụ mạng 2G đến 5G, hoạt động bằng năng lượng Mặt trời. Tại diễn đàn Băng thông rộng Di động Toàn cầu 2022, ông lớn công nghệ Trung Quốc ra mắt giải pháp RuralLink. Giải pháp mới cho phép triển khai các trạm phát sóng xanh với thiết kế đơn giản hóa và dễ dàng nâng cấp. Các nhà khai thác có thể xây dựng mạng di động đáp ứng các chu kỳ kinh doanh tích cực ở vùng nông thôn. Đồng thời xây dựng kết nối tại những vùng chưa được kết nối với nhau.

Chủ tịch luân phiên của Huawei: Ken Hu

Thế giới vẫn còn đến 450 triệu người chưa được kết nối mạng di động. Hầu hết họ sống ở các vùng nông thôn – nơi không có nguồn điện lưới ổn định và giao thông thuận tiện.

Giải pháp RuralLink của Huawei ứng dụng các cải tiến công nghệ đột phá. Nhằm giải quyết những hạn chế liên quan đến thông tin liên lạc. Ở các khu vực triển khai cáp quang khó khăn và tốn kém.

RuralLink đã được nhà cung cấp dịch vụ di động China Unicom triển khai ở các vùng nông thôn. Giúp cải thiện đáng kể tỉ lệ các khu vực có độ phủ sóng tốt.

Việc tái sử dụng khối xử lý tín hiệu (BBU) với trạm phát sóng chính đang có. RuralLink không cần triển khai thêm BBU, giúp giảm tiêu thụ điện năng cho toàn trạm.

Ưu điểm của RuralLink – Huawei

RuralLink hỗ trợ các dịch vụ 2G đến 5G, tạo bệ phóng cho việc nâng cấp trải nghiệm mạng. RuralLink dùng công nghệ truyền dẫn viba thay thế sợi quang để kết nối các khối thu phát vô tuyến ở khoảng cách xa và giảm chi phí xây dựng mạng.

Đồng thời, RuralLink cho phép một trạm phát sóng hoạt động chỉ với 4 – 5 tấm pin mặt trời. Dễ dàng thích ứng với các khu vực thiếu nguồn cung cấp điện ổn định.

Việc triển khai các trạm RuralLink cũng đặt nền tảng vững chắc cho việc phát triển thương mại điện tử, du lịch và nông nghiệp thông minh tại địa phương.

Và đừng quên theo dõi Mẹo vặt đó đây để cập nhập những mẹo vặt hữu ích nhé!

MẸO VẶT ĐÓ ĐÂY

List những bộ phim kinh dị nên xem trong mùa halloween

Christmas thì xem phim gì?

Top 15 cầu thủ bóng đá đẹp trai nhất World Cup 2022

Tất tần tật về giày boot mà bạn nên biết

Những cách phối với áo blazer mà nàng không nên bỏ lỡ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments