Thứ Tư, Tháng Ba 22, 2023
HomeCông NghệIntel Core phiên bản 13 đã có mặt tại Việt Nam

Intel Core phiên bản 13 đã có mặt tại Việt Nam

Intel core phiên bản 13 đã có mặt tại Việt Nam

Sản phẩm đầu bảng là Intel Core i9-13900K với 24 nhân, 32 luồng, tốc độ xung nhịp lên đến 5.8GHz.

Intel vừa chính thức ra mắt dòng vi xử lý dành cho máy tính để bàn Intel Core thế hệ 13 tại Việt Nam. Với 22 vi xử lý từ phân khúc phổ thông cho đến cao cấp. Trong đó, sản phẩm đầu bảng là Intel Core i9-13900K với 24 nhân, 32 luồng, tốc độ xung nhịp lên đến 5.8GHz.

Vươn cao trên các bảng xếp hàng, sáng tạo thế giới và xử lý số liệu tất cả cùng một lúc. Đạt hiệu năng thế hệ tiếp theo để xử lý mọi thao tác của bạn với bộ xử lý Intel Core thế hệ 13. Đây chính là lời khẳng định của hãng đưa ra cho người dùng.

Intel Core thế hệ 13 đã về Việt Nam với 22 phiên bản cho máy tính để bàn - 1

Intel Core thế hệ 13 đã “cập bến” thị trường Việt Nam.

Intel Core thế hệ 13 dành cho máy tính để bàn có 22 vi xử lý. Và hơn 125 sản phầm từ các đối tác trong hệ sinh thái. Khả năng tương thích với bộ nhớ DDR5 mới lẫn bộ nhớ DDR4 khiến dòng vi xử lý tuyệt vời này. Có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng và phù hợp hơn với ngân sách của người dùng.

Ưu điểm của Intel Core thế hệ 13

Theo Intel, nhờ được xây dựng trên quy trình Intel 7 và kiến trúc x86 hybrid. Các vi xử lý máy bàn này có hiệu năng đơn nhân tăng đến 15% và hiệu năng đa nhân tăng đến 41% so với thế hệ trước. Kiến trúc hybrid của Intel là tổ hợp của những nhân hiệu năng cao (P-core). Và nhân tiết kiệm điện năng (E-core) với số lượng tăng gấp đôi so với thế hệ trước.

Danh sách vi xử lý Intel thế hệ 13 “Raptor Lake-S” vừa bị lộ?

Mang lại hiệu năng toàn diện, hoàn chính cho những người đam mê Intel Core i9-13900K thế hệ thứ 13

– Lên đến 5.8GHz. ST tốt hơn 15%. MT tốt hơn 41%

– 24% Hiệu năng chơi game tốt hơn

– 34% quy trình làm việc sáng tạo nhanh hơn

Một cải tiến quan trọng khác của vi xử lý Intel Core thế hệ 13 đó là khả năng ép xung. Intel đã cập nhật tính năng ép xung dễ dàng chỉ với một nút bấm Intel Speed Optimizer. Hỗ trợ các vi xử lý thế hệ 13 để người dùng có thể ép xung đơn giản. Ngoài ra, Intel còn mang đến nhiều lựa chọn ép xung cho người dùng. Khi tích hợp công nghệ Intel Extreme Memory Profile (XMP) 3.0. Kết hợp cùng Intel Dynamic Memory Boost.

Bên cạnh các vi xử lý Intel Core thế hệ 13 dành cho máy bàn. Intel cũng giới thiệu dòng chipset Intel 700 mới. 8 làn bổ sung trên PCIe Gen 4.0 kết hợp cùng PCIe Gen 3.0 cung cấp tổng cộng 28 làn. Nhờ vậy, hai cổng USB 3.2 Gen 2 (20Gbps) cải thiện tốc độ kết nối USB. Trong khi DMI Gen 4.0 tăng băng thông từ chipset đến CPU để tăng tốc kết nối các thiết bị ngoại vi và kết nối mạng.

Đặc điểm của Intel Core 13

Ngoài ra, Intel cũng mang đến khả năng tương thích ngược. Theo đó, người dùng có thể trải nghiệm những cải tiến về hiệu năng trên vi xử lý Intel Core thế hệ 13 trên những bo mạch chủ sử dụng chipset Intel 600.

Cấu trúc kết hợp hiệu suất nâng cao

Bộ xử lý Intel Core thế hệ thứ 13 cải tiến cấu trúc kết hợp hiệu suất 1 với tối đa tám lõi Hiệu suất (P-core) và lên đến 16 lõi Hiệu quả (E-core), kết hợp với khối lượng công việc được định tuyến thông minh bởi Dụng cụ điều khiển Luồng Intel® 2.

Được xây dựng cho Chơi game Hiện đại

Được xây dựng cho những game thủ đang tìm kiếm hiệu suất tối đa để chơi các trò chơi mới nhất. Đồng thời có khả năng giải quyết khối lượng công việc khác. Máy tính cá nhân dựa trên bộ xử lý Intel Core Thế hệ thứ 13 mới làm cho tất cả điều đó trở nên khả thi.

Intel Core thế hệ 13 Raptor Lake trình làng: i9-13900K dẫn đầu, mạnh hơn  gần gấp rưỡi i9-12900K

Trải nghiệm Sáng tạo Vượt trội

Dòng bộ xử lý Intel® Core™ Thế hệ thứ 13 cung cấp các lõi P nhanh hơn. Và nhiều lõi E hơn với hỗ trợ DDR4/DDR5 và PCIe 4.0/5.0. Điều đó cung cấp nền tảng có thể tối đa hóa đa nhiệm và sự lựa chọn cho khả năng cấu hình.

Tùy chỉnh cho Những gì Bạn Làm Hàng ngày

Mang đến cấu trúc linh hoạt cao và công cụ hàng đầu trong công nghiệp để đạt được hiệu suất tối ưu trong việc tùy chỉnh.

MẸO VẶT ĐÓ ĐÂY

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments