Thứ Hai, Tháng Ba 20, 2023
HomeCông NghệiPhone bị lỗi WiFi khi cập nhật iOS 16.1?

iPhone bị lỗi WiFi khi cập nhật iOS 16.1?

iPhone bị lỗi Wifi khi cập nhật lên iOS 16.1? Vậy cách khắc phục vấn đề này là gì? Cùng Mẹo vặt đó đây tìm hiểu qua bài viết này.

iPhone bị lỗi Wifi sau khi cập nhật lên iOS 16.1

Bản cập nhật iOS 16.1 vừa được phát hành gần đây.
Nhiều người dùng phàn nàn iPhone liên tục mất mạng Wi-Fi bất ngờ. Sau đó tự động kết nối lại. Điều này gây ảnh hưởng và khó chịu với người dùng.

Nhiều người dùng cho biết iPhone thường xuyên bị mất kết nối Wi-Fi hoặc kết nối chập chờn trên iOS 16.1. Trên trang hỗ trợ người dùng của Apple, Twitter và Reddit, hàng loạt người dùng đã than phiền về tình trạng đột ngột ngắt sóng Wi-Fi trên. Điểm chung của các bài đăng này họ đều gặp lỗi sau khi cập nhật iOS 16.1.

Nhiều người cho biết điện thoại của họ bị ngắn kết nối wi-fi khi  không sử dụng thiết bị trong một thời gian dài. Có người đã thử thiết lập lại toàn bộ cài đặt mạng trên iPhone nhưng vẫn không hiệu quả.

Một số người khác cho rằng kết nối của họ thường xuyên bị ngắt. Có khi theo chu kì, có lúc lại diễn ra bất chợt cả ngày.

“iPhone 14 Pro Max của tôi cứ liên tục mất mạng rồi tự động kết nối lại. Tình trạng này xảy ra ngay sau khi cập nhật lên iOS 16.1. Tôi đã thử xóa mạng rồi cài lại nhưng vẫn không được. Điều này rất khó chịu!” Người dùng chia sẻ. Biểu tượng Wi-fi liên tục biến mất và mất kết nối ở chiếc iPad Pro M1 12.9 inch.

Phản hồi về vấn đề, tài khoản Apple Support chính thức đề nghị người dùng gửi tin nhắn cho họ để trình bày cụ thể về vấn đề. Họ cần biết rõ tình trạng này xảy ra với nhiều kết nối Wi-Fi khác nhau hay chỉ một mạng duy nhất.

Cách khắc phục

Bạn hãy vào Cài đặt > Quyền riêng tư & Bảo mật > Dịch vụ vị trí. Bạn kéo xuống chọn Dịch vụ hệ thống (System Service). Sau đó tắt gạt ở mục Mạng và không dây (Networking & Wireless).

Tuy nhiên, đây chỉ là cách sửa lỗi tạm thời và người dùng nên đợi bản sửa lỗi chính thức đến từ Apple.

Đây không phải là lần đầu tiên iOS 16 gặp lỗi. Gần đây, các mẫu iPhone 14 chạy iOS 16 đã gặp tình trạng hiển thị thông báo lỗi SIM sau đó không phản hồi. Một số người dùng còn dính lỗi gõ bàn phím tiếng Việt, bộ mã Telex trên iPhone sau khi nâng cấp iOS 16.

MẸO VẶT ĐÓ ĐÂY

Giáng sinh an lành cùng những lời chúc ý nghĩa

10+ biểu tượng đặc trưng lễ Giáng Sinh

Christmas thì xem phim gì?

Áo dài tay cho mùa thu đông bớt lạnh lẽo

Những cách phối với áo blazer mà nàng không nên bỏ lỡ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments