Thứ Tư, Tháng Ba 22, 2023
HomeCông NghệLoạt tính năng mới sắp có mặt trên iOS 16.1

Loạt tính năng mới sắp có mặt trên iOS 16.1

iOS 16.1 sắp tới có thêm những tính năng gì? Cùng theo chân Mẹo vặt đó đây tìm hiểu ngay nhé.

Người dùng iPhone đang chuẩn bị nhận được một bản nâng cấp tiếp theo của iOS 16.1

Theo TechRadar, làn sóng của iOS 16 đã dịu lại sau một thời gian ra mắt. Nhưng một bản cập nhật phần mềm lớn khác cho iPhone chuẩn bị được tung ra. Phiên bản iOS 16.1 sẽ bắt đầu khả dụng trên các thiết bị từ đêm ngày 24/10. Và mang đến nhiều tính năng mới đáng mong đợi. Ngoài ra bản cập nhật cũng sẽ cung cấp các bản sửa lỗi và bản vá bảo mật.

7 tính năng mới sắp có mặt trên iOS 16.1 - 1

Apple tung ra iOS 16.1 với hàng loạt tính năng mới.

Trước đó, phiên bản iOS 16 mở ra cho người dùng khả năng tùy chỉnh màn hình khóa, thu hồi tin nhắn đã gửi trong một khoảng thời gian nhất định. Một công cụ bảo mật mới có tên là Safety Check và nhiều hơn thế nữa. Nhưng không dừng lại ở đó, Apple vẫn muốn tìm ra nhiều phương thức hơn nữa để đổi mới phần mềm của công ty.

Những tính năng mới có trên iOS 16.1

Đúng như thông báo trước đó, Apple đã chính thức tung ra iOS 16.1 cho toàn bộ người dùng iPhone trên toàn cầu vào rạng sáng ngày 25/10 (theo giờ Việt Nam)

Các bạn có thể thực hiện cập nhật iOS 16.1 cho iPhone của bản thân thông qua phần mềm iTunes trên PC. Mac hoặc cũng có thể cập nhật ngay trên thiết bị bằng cách vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Sử dụng Apple Fitness Plus không cần Apple Watch

Dịch vụ hướng dẫn thể dục trả phí của Apple trước đây yêu cầu người dùng phải đeo Apple Watch để có thể thực hiện tất cả các hoạt động theo dõi cần thiết. Nhưng iOS 16.1 sẽ cho phép bạn đăng ký mà không cần đồng hồ thông minh. (Vì iPhone có thể thực hiện một số theo dõi thay thế).

Chia sẻ thư viện ảnh iCloud

Apple đang làm cho việc chia sẻ ảnh cũng như video với gia đình và bạn bè trở nên dễ dàng hơn. Thông qua tính năng chia sẻ thư viện hình ảnh iCloud (iCloud Shared Photo Library). Sẽ có tối đa 6 người có thể tham gia vào cùng một thư viện hình ảnh. Và những thành viên này đều có thể xem, chỉnh sửa và xóa các tệp trong thư viện.

Cải tiến Live Activities

Live Activities là các widget động xuất hiện trên màn hình khóa. Và với iOS 16.1 các ứng dụng của bên thứ ba giờ đây sẽ có thể tận dụng chúng. Chẳng hạn như cập nhật về thông tin chuyến xe Uber của bạn. Hoặc cập nhật tỷ số trực tiếp từ các trận đấu thể thao mà bạn quan tâm.

Sạc năng lượng sạch (Clean Energy Charging)

Một tính năng sạc thông minh mới đang được giới thiệu với iOS 16.1. Tính năng này sẽ cố gắng cung cấp năng lượng cho điện thoại vào những thời điểm khi lưới điện đang sử dụng năng lượng sạch. Ít nhất là vào thời điểm hiện tại, tính năng này sẽ chỉ khả dụng cho người dùng ở Mỹ.

iOS 16.1 bổ sung tính năng sạc năng lượng sạch cho iPhone 14 series.

Khi chế độ này kích hoạt thì iPhone sẽ tự động tối ưu khả năng sạc khi đang sử dụng nguồn điện thân thiện với môi trường, giúp giảm lượng khí thải carbon không cần thiết

Chia sẻ chìa khóa kỹ thuật số của Apple Wallet

Giờ đây chúng ta có thể gỡ cài đặt ứng dụng Ví (Wallet) có trên iOS. Các bạn không nghe nhầm đâu.
Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Wallet trên iPhone để mở cửa ô tô, phòng khách sạn hoặc bất cứ điều gì khác. Bản cập nhật iOS 16.1 sẽ cho phép bạn chia sẻ các chìa khóa kỹ thuật số đó. Thông qua các ứng dụng khác (chẳng hạn như WhatsApp) khi cần thiết.

Ứng dụng Apple Wallet trên iOS 16.1 cũng có 1 số điểm thay đổi nhỏ. Nguồn: 9to5Mac.

Hỗ trợ phụ kiện của Matter

Matter là giao thức nhà thông minh mới đang được hỗ trợ bởi mọi công ty công nghệ lớn (trong đó có cả Apple).

Phụ kiện Matter

Với iOS 16.1, tất cả các thiết bị smart home có thể giao tiếp đúng cách với nhau, bất kể chúng thuộc thương hiệu nào. Ví dụ như Alexa (Amazon) và Google Assistant cùng làm việc với nhau.

Hỗ trợ khả năng tiếp cận Dynamic Island

Dynamic Island là một trong những cải tiến lớn được bổ sung trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Với iOS 16.1, nó cũng sẽ hoạt động với chế độ Reachability bằng một tay trong phần mềm một cách hiệu quả.

Ngoài các tính năng chính được đề cập ở trên, iOS 16.1 còn mang đến các bản sửa lỗi cho thẻ SIM , lời nhắc Copy and Paste liên tục.

MẸO VẶT ĐÓ ĐÂY

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments