Thứ Tư, Tháng Ba 22, 2023
HomeCông NghệLỗi gõ tiếng Việt được Apple khắc phục ở iOS 16.1

Lỗi gõ tiếng Việt được Apple khắc phục ở iOS 16.1

Lỗi gõ tiếng Việt xuất hiện khi hệ điều hành iOS 16 được phát hành. Và đến nay Apple đã khắc phục hoàn toàn được vấn đề ở phiên bản cập nhật mới nhất. Hãy cùng Mẹo vặt đó đây tìm hiểu thông tin này cụ thể hơn nhé.

Apple đã sửa được lỗi gõ tiếng Việt trên iOS 16.1 RC

Kể từ khi iOS 16 được ra mắt, nhiều người dùng tại Việt Nam đã cập nhật và phản hồi về lỗi bàn phím khi gõ tiếng Việt trên iPhone. Cụ thể, khi người dùng gõ kí tự đầu tiên. Thiết bị sẽ hiển thị không đúng dấu hoặc không thể gõ chứ có dấu trong các văn bản dài. Tiếng Việt có trường hợp bị hiển thị sai hoặc mất chức năng thêm dấu ở một từ bất kỳ. Ngay khi bạn chuyển bàn phím tiếng Việt thì lỗi này vẫn không biến mất.

Các nhà phát triển và người thử nghiệm beta công khai đều có thể cài đặt iOS 16.1 RC. Bằng cách truy cập vào Settings (cài đặt) – General (cài đặt chung). Software update (cập nhật phần mềm) – Download & Install (tải về và cài đặt). Lưu ý, dung lượng bản cập nhật có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

iOS 16.1 bổ sung tùy chọn hiển thị phần trăm pin trên iPhone XR. iPhone 11, iPhone 12 mini và iPhone 13 mini với một số hiệu ứng động.

Bản cập nhật cũng bổ sung tùy chọn Clean Energy Charging (sạc năng lượng sạch). Live Activities API và hỗ trợ giao thức Matter. Đối với người dùng iPad. iPadOS 16.1 mang đến tính năng Stage Manager cho iPad Pro 2018 và 2020.

Thay đổi lớn trong iOS 16.1

– Live Activities (hoạt động trực tiếp):. Tính năng này cho phép bạn cập nhật nhanh các thông tin đang diễn ra theo thời gian thực. Ví dụ như tỉ số trận đấu, thời tiết, bản đồ đường đi… ngay từ màn hình khóa.

– Apple Wallet:. Người dùng có thể xóa ứng dụng Wallet, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể sử dụng Apple Pay. Apple Cash và Apple Card.

– Hỗ trợ Matter:. Matter là một tiêu chuẩn kết nối nhà thông minh mới. Nó cho phép các phụ kiện tương thích hoạt động liền mạch với nhau, trên các nền tảng.

– Chia sẻ thư viện hình ảnh iCloud:. Đây là cách mới để các thành viên trong gia đình (tối đa 6 người) có thể chia sẻ hình ảnh liền mạch với nhau thông qua một thư viện iCloud riêng biệt.

– Clean Energy Charging (sạc năng lượng sạch):. Sạc năng lượng sạch nhằm mục đích giảm lượng khí thải carbon của iPhone bằng cách tối ưu hóa thời gian sạc. Nếu phát hiện nguồn điện bạn đang sử dụng là nguồn năng lượng sạch.

Và đừng quên theo dõi Mẹo vặt đó đây để cập nhập những mẹo vặt hữu ích nhé!

MẸO VẶT ĐÓ ĐÂY

Túi vải tote canvas phụ kiện “đa zi năng”
Muôn vàn kiểu phối đồ với túi tote vải canvas
Phiên chợ chiều 30 Tết tấp nập người mua
Quần áo freesize và ưu điểm của đồ freesize
Phiên chợ Tết đầu xuân dọc thoe dải đất hình chữ S
Địa điểm Du xuân lễ hội đầu năm lý tưởng
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments