Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
HomeĐời SốngMùa cưới rộn ràng mừng tiền lúc nào

Mùa cưới rộn ràng mừng tiền lúc nào

Mùa cưới thường bắt đầu vào mùa thu và kéo dài đến mùa xuân năm sau.

Mùa cưới rộn ràng

Không kể là mùa nắng hay mùa mưa, mùa đông hay mùa hè, tháng giêng hay tháng mười,… Miễn là người ta coi được ngày đẹp là tổ chức cưới thôi. Tuy nhiên, cao điểm nhất thì các lễ cưới diễn ra vào tháng 8 và 9 âm lịch trong năm. Bởi lẽ mùa thua mát mẻ, thời tiết dễ chịu. Các cặp đôi sẽ có được những bộ ảnh cưới lung linh nhất.

Mùa cưới là mùa nào tháng mấy? - Vntrip.vn

Còn ngày nay đời sống phát triển hơn, các đám cưới vẫn diễn ra quanh năm miễn sao thuận tiện cho hai bên gia đình. Không nhất thiết phải vào thời điểm mùa cưới.

Cưới vào thời điểm nào không quan trọng, quan trọng là các cặp đôi. Kể cả hai bên gia đình, phải thực hiện đầy đủ các nghi thức của lễ cưới truyền thống là được. Mà quan trọng nhất vẫn là hạnh phúc lứa đôi được bền vững.

Khi nào nên mừng tiền, tặng quà?

Nếu như ngày xưa, có quà cưới là đã quý lắm rồi. Thì ngày nay phần lớn khách mời đều chọn cách mừng tiền vì tính chất tiện lợi và hiện đại. Thậm chí ngoài cách bỏ phong bì theo truyền thống. Nhiều cô dâu chú rể còn chia sẻ số tài khoản hoặc mã QR để mọi người có thể mừng cưới một cách dễ dàng, nhanh chóng nhất.

Tuy nhiên bên cạnh tiền mừng, có những tình huống mà cả hai nhân vật chính lẫn khách mời đều muốn được nhận – tặng quà cưới. Đó là khi khách mời có mối quan hệ gắn bó, bạn bè thân thiết với cô dâu chú rể. Bởi lẽ việc bỏ thời gian, công sức tìm hiểu món quà, đi mua rồi đem tặng cũng thể hiện tình cảm dành cho vợ chồng son.

Big Mouth phần 2 ra mắt: Mi Ho (YoonA) sống lại còn sinh con cho Lee Jong  Suk? - Tạp chí SaoStar

Dù là tiền hay quà mừng thì cũng đều là tấm lòng dành cho cô dâu chú rể (Ảnh minh họa)

Dưới đây là một số ý kiến về chuyện khi nào nên mừng tiền và lúc nào nên tặng quà trong đám cưới:

Thu Trang (25 tuổi): “Nếu có mối quan hệ thân thiết, đủ hiểu cô dâu chú rể thì càng nên tặng quà vì nhiều ý nghĩa hơn. Còn nếu mừng cưới vì trách nhiệm, được mời nên đi ăn cưới thì mừng tiền cho nhanh”.

Phương Huệ (27 tuổi): “Mình thích được bạn thân tặng quà. Vì đó là những người có mức độ hiểu mình và giao tiếp nhiều nên dễ thăm dò khéo léo, chọn quà sẽ sát với nhu cầu, sở thích của mình. Còn bạn bình thường thì phong bì thôi”.

Mai Anh (29 tuổi). “Mình sắp làm đám cưới và cả 2 vợ chồng mình đều nghĩ mọi người đến chung vui đầy đủ với mình là được rồi. Còn việc tặng quà hay tiền thì bọn mình cũng đều vui vẻ nhận vì đó là tấm lòng”.

Bản thân mình thấy tặng quà hay tiền còn tùy vào đối tượng đến ăn cưới nữa. Ví dụ bạn bè thân thiết sẽ luôn có những món quà độc nhất khiến cả rạp cưới bất ngờ. Còn với những người bạn xã giao, không thân thiết thì mình vẫn muốn mọi người đi tiền. Bởi sau này có họ cưới, tân gia… mình đi mừng lại sẽ tiện hơn”.

Bạn cần bao nhiêu tiền để mừng đám cưới?

Nhiều người cho rằng bạn bè thân thiết thì nên mừng quà cưới (Ảnh minh họa)

Ý kiến khác

Lê Linh (32 tuổi). “Xã hội thay đổi, thực tế hơn nên mình chọn cách thực tế nhất là tặng tiền. Trước đây ít tiền, người ta có gì tặng nấy, đặc biệt là các vật dụng thiết yếu. Bây giờ mọi việc đều nhanh chóng, gấp gáp hơn, lấy thời gian đầu mà đi mua phích, mắc áo, xô, chậu… như trước đây? Chưa kể cô dâu chú rể cần tiền làm cỗ nên cũng cần tiền mừng để bù vào”.

Hoàng Long (27 tuổi). “Như tháng này mình được mời 5 – 7 đám cưới gì đó mà đám nào cũng mua quà thì lấy đâu ra thời gian. Mừng tiền là thượng sách”.

Mùa cưới tháng mấy trong năm là mùa xây tổ ấm?

Hoài Thu (25 tuổi): “Quà thì cô dâu chú rể có thể thích hoặc không. Nhưng tiền thì người ta có thể mua được thứ họ thích. Thế nên mừng tiền là vui cả đôi đường”.

Công Huy (25 tuổi): “Mình nghĩ khách mừng tiền cho cô dâu chú rể còn trả tiền cỗ. Dư ra thì họ tự mua đồ gia dụng hoặc lấy vốn làm ăn”.

Bạn hay mừng cưới thế nào? Có đồng ý với những quan điểm này không?

MẸO VẶT ĐÓ ĐÂY

TOP 10+ Hãng Thời Trang Công Sở Cao Cấp Nổi Tiếng

Phối Quần Áo Cho Người Béo: 5 + Cách Giúp Bạn Thon Gọn Bất Ngờ!

Gà hấp muối sả thơm, hấp dẫn, đậm đà, thịt thơm mềm

Quà tặng Halloween ý nghĩa cho bạn bè, người thân

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments