Thứ Tư, Tháng Ba 22, 2023
HomeĐời SốngNgày đẹp để xuất hành đầu năm 2023 Quỹ Mão

Ngày đẹp để xuất hành đầu năm 2023 Quỹ Mão

Xuất hành đầu năm từ lâu đã trở thành một nét phong tục cổ truyền đặc trưng trong Tết Nguyên đán. Hầu hết mọi người đều chọn hướng và ngày giờ đep để xuất hành để mong một năm mới thuận lợi, may mắn, phúc lộc và bình an.

Vậy năm 2023 nên xuất hành hướng nào đẹp? Hãy tham khảo chia sẻ dưới đây của Mẹo vặt đó đây nhé!

Hướng xuất hành đầu năm 2023

Theo quan niệm từ xa xưa, việc chọn người xông đất, chọn ngày xuất hành, khai trương đầu năm mới là cực kì quan trọng. Nó ảnh hưởng đến kết quả của cả năm đó. Những ngày đầu năm mới mọi thứ diễn ra suôn sẻ thì hứa hẹn cả năm may mắn, thịnh vượng.

Ngày đẹp để khai xuân 2023:

Đầu năm Quý Mão 2023, muốn cầu tài lộc, chọn hướng Tây Nam, Tây Bắc mà đi. Còn muốn cầu hỷ khí, may mắn, nên đi về hướng Tây Bắc.

Vì thế, hầu hết các gia đình đều xem ngày giờ và hướng xuất phát tốt. Để phù hợp để cầu mong may mắn, cát lành đến với mình và gia đình.

Ngày mùng 1 Tết Quý Mão 2023

Vào chủ nhật ngày 22/1, tức là mùng 1 Tết Nguyên Đán: Xuất hành theo hướng Hỉ Thần: Tây Bắc – Tài Thần: Tây Nam là rất tốt.

Quan niệm xưa cho rằng, ngày mùng 1 Tết chính là thời điểm trời đất giao hòa. Là ngày đầu tiên của năm mới nên được coi là đạt cát.

Giờ Hoàng đạo nên xuất hành: Dần (03h-05h); Thìn (07h-09h); Tỵ (9h-11h); Thân (15h-17h); Dậu (17h-19h); Hợi (21h-23h)

Giờ xuất hành đẹp: 

Giờ Đại An [Tí (23h-01h)]: Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ [Sửu (01-03h)]: Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

Giờ Tiểu Các [Thìn (07h-09h)]: Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.

Giờ Đại An [Ngọ (11h-13h)]: Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người thì gặp bình yên.

Giờ Tốc Hỷ [Mùi (13h-15h)]: Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

Giờ Tiểu Các [Tuất (19h-21h)]: Rất tốt lành. Sẽ gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.

Mùng 2 Tết Quý Mão 2023

Mùng 2 Tết ( tức ngày 23/01/2022) là ngày Hoàng Đạo ( Kim Đường) . Giờ hoàng đạo: Sửu (01h-03h); Thìn (07h-09h); Ngọ (11h-13h); Mùi (13h-15h); Tuất (19h-21h); Hợi (21h-23h)

Giờ xuất hành

Giờ Tốc Hỷ [Tí (23h-01h)]: Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

Giờ Tiểu Các [Mão (05h-07h)]: Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.

Giờ Đại An [Tị (09h-11h)]: Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên

Giờ Tốc Hỷ [Ngọ (11h-13h)]: Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

Hướng xuất hành: Hỉ Thần: Tây Nam – Tài Thần: Tây Nam

Mùng 4 Tết Quý Mão 2023

Gia chủ cũng có thể chọn xuất hành ngày mùng 4 Tết ( tức 25/01/2023) tức ngày Hoàng đạo (Ngọc Đường). Ngày mùng 4 âm lịch cũng thuận lợi để xuất hành, đi về cũng tốt, chủ gặp được người tốt giúp đỡ, cầu tài lộc như ý. 

Giờ hoàng đạo: Dần (03h-05h); Mão ( 5h-7h); Tỵ (9h-11h). Thân (15h-17h); Tuất (19h-21h); Hợi (21h-23h)

Hướng xuất hành: Hỉ Thần: Đông Nam – Tài Thần: Chính Tây

Giờ xuất hành

Giờ Tiểu Các [Sửu (01-03h)]: Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.

Giờ Đại An [Mão (05h-07h)]: Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Giờ Tốc Hỷ [Thìn (07h-09h)]: Tin vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các quan gặp nhiều may mắn, chăn nuôi đều thuận, người đi có tin về.

Giờ Tiểu Các [Mùi (13h-15h)]: Rất tốt lành. Xuất hành gặp may mắn, buôn bán có lợi, phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khoẻ.

Giờ Đại An [Dậu (17h-19h)]: Mọi việc đều tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Tạm kết

Xã hội ngày càng phát triển, những chuyến công tác xa, đi làm ăn. Hay làm các việc quan trọng khác như đi du lịch, đi nhập học…. Người ta xem ngày chọn giờ tốt xuất phát giúp họ làm ăn phát đạt, thành công trong công việc. Và mọi chuyến đi làm ăn đều được bình an gặp nhiều may mắn.

Và đừng quên theo dõi Mẹo vặt đó đây để cập nhập những mẹo vặt hữu ích nhé!

MẸO VẶT ĐÓ ĐÂY

iPhone bị lỗi WiFi khi cập nhật iOS 16.1?
Thịt kho tiêu thơm ngon hao cơm dễ làm
Phối đồ với quần ống loe cực chất cho nàng
Top 10+ những món cay nhất thế giới
Những lời chúc Giáng sinh ý nghĩa bằng tiếng Anh và tiếng Việt
Mẹo mix đồ với chân váy xếp ly dài cho chị em
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments