Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
HomeĐời SốngThói quen nhỏ bộc lộ tính cách của bạn

Thói quen nhỏ bộc lộ tính cách của bạn

Thói quen nhỏ bộc lộ tính cách của bạn. Cùng Mẹo vặt đó đây tìm hiểu những thói quen đó nhé

1 – Cách bạn đối xử với nhân viên phục vụ và lễ tân

Cách bạn đối xử với nhân viên thể hiện bản chất của bạn và điều này đã trở thành một trong những chiến thuật phỏng vấn phổ biến. Bằng cách đánh giá cách bạn tương tác với các nhân viên hỗ trợ trên đường ra vào tòa nhà. Người phỏng vấn có thể hiểu được cách bạn đối xử với mọi người nói chung.

Đa phần mọi người sẽ “diễn” khi họ trò chuyện với người quản lý tuyển dụng. Hoặc những người quan trọng khác và sẽ cư xử đúng con người mình với những người mà họ nghĩ không quan trọng. Điều này cũng giống như cách bạn có thể nhìn nhận về một con người khi đi ăn trưa cùng họ. Dù người đó có đối xử tốt với bạn đến đâu thì việc họ đối xử tệ với nhân viên phục vụ đều là điều không thể chấp nhận.

2 – Cách bắt tay

Hãy chú ý đến những cái bắt tay của mình. Đặc biệt là trong các cuộc phỏng vấn xin việc hoặc các cuộc họp quan trọng. Bởi vì nó có thể giúp định hình ấn tượng đầu tiên của ai đó về chúng ta rất nhiều.

Bên cạnh đó, kết cấu của bàn tay, thời gian bắt tay và việc chúng ta có giao tiếp bằng mắt hay không cũng đóng một vai trò quan trọng trong cách người khác nhìn nhận chúng ta.

3 – Cách đi đứng

Mặc dù hầu hết chúng ta thường không ý thức được về cách đi của mình Nhưng các chuyên gia ngôn ngữ cơ thể tin rằng nó thực sự có thể tiết lộ nhiều điều về tính cách của bạn.

Những người đi về phía trước với những bước tiến nhanh thường có xu hướng suy nghĩ logic, năng động và có tính cạnh tranh.

Trong khi những người bước đi ưỡn ngực về phía trước, vai ngửa ra sau. Và ngẩng cao đầu thường là người tự tin, hòa đồng, lôi cuốn và thích được chú ý.

Những người bước đi nhẹ nhàng và thường cúi đầu thì là người nhạy cảm, lịch sự và tinh tế.

4 – Thói quen ăn uống

Một điều khác mà bạn có thể không nhận ra nói lên nhiều điều về bạn chính là thói quen ăn uống. Bạn là một người kén ăn? Hay bạn thích nuông chiều bản thân? Bạn ăn nhanh hay vừa nói vừa nhai? Tất cả những thói quen nhỏ này đều đã được chứng minh là có ý nghĩa gì đó về tính cách của bạn.

Những người tự tin và điềm đạm thường là người ăn chậm. Vì họ thích dành thời gian để thưởng thức món ăn và không cảm thấy ngại ngùng khi ăn. Mặt khác, những người ăn nhanh thường là người có tham vọng lớn, hướng đến mục tiêu và dễ có xu hướng buồn chán.

Thêm nữa, những người kén ăn có xu hướng lo lắng, thích kiểm soát và tỉ mỉ trong mọi chuyện.

Chữ viết tay

Chữ viết tay của bạn cũng nói rất nhiều về con người bạn. Những người có chữ viết tay lớn có xu hướng là người hướng ngoại, thích ở đám đông, hướng đến mọi người. Ngược lại, những người có nét chữ nhỏ thường là người hướng nội, tập trung và ngăn nắp.

Người có chữ viết nghiêng về bên trái là người sống nội tâm, dè dặt. Người có chữ viết nghiêng về bên phải thì là người thân thiện, tình cảm và bốc đồng hơn. Còn những người chữ viết thẳng đứng, nắn nót là người có xu hướng logic và thực dụng.

Khả năng đúng giờ

Việc một người đến muộn thường dễ khiến người khác liên tưởng đến sự thiếu tôn trọng, có xu hướng trì hoãn.

Những người đúng giờ thường tận tâm trong công việc, dễ tính hơn. Người người đến sớm thường dễ lo lắng. Còn người đến muộn có xu hướng thoải mái hơn.

Và đừng quên theo dõi Mẹo vặt đó đây để cập nhập những mẹo vặt hữu ích nhé!

MẸO VẶT ĐÓ ĐÂY

Quần jean ống suông phối đồ như nào?
Áo hawaii là áo gì? Đi biển có nên mặc áo sơ mi hawaii
Áo thun dài tay phối đồ như nào cho đấng mày râu?
Áo sơ mi hawaii đi biển mặc với quần gì?
Bò bít tết sốt tiêu ngon chuẩn nhà hàng Tây
Chế độ ăn healthy là gì? Vì sao nên ăn healthy trong mỗi bữa ăn
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments