Thứ Hai, Tháng Ba 20, 2023
HomeCông NghệTỉ phú Elon Musk "thật lòng" về dự án internet vệ tinh...

Tỉ phú Elon Musk “thật lòng” về dự án internet vệ tinh Starlink

Tỷ phú Elon Musk SpaceX và nỗ lực “vô hình hóa” vệ tinh internet Starlink

Tỉ phú Elon Musk chia sẻ


Khoảng 3.000 vệ tinh của dự án Starlink hiện cung cấp kết nối băng thông rộng cho hơn 400.000 người dùng trên toàn cầu. Đặc biệt ở những vùng nông thôn và nơi có địa hình hiểm trở.

Tỉ phú Elon Musk vừa thừa nhận Công ty hàng không vũ trụ SpaceX đang lỗ nặng trong dự án internet vệ tinh tốc độ cao mang tên Starlink.

“Starlink vẫn thua lỗ!” – vị tỉ phú công nghệ người Mỹ mới đây chia sẻ trên trang cá nhân Twitter. Starlink được phát triển bởi SpaceX, công ty do ông Musk điều hành.

“Mỗi tháng, SpaceX đang phải chi 20 triệu USD để duy trì hoạt động của Starlink. Dự kiến, việc duy trì hoạt động từ nay cho đến hết năm 2022 sẽ tiêu tốn hơn 120 triệu USD và cần thêm 400 triệu USD trong năm tới”. Tỉ phú Musk nhấn mạnh.

Tỉ phú Elon Musk "thật lòng" về dự án internet vệ tinh Starlink - 1

Thiết bị thu sóng vệ tinh internet mang tên Starlink. Ảnh: SpaceX

Giải thích về việc Starlink đang thua lỗ nặng. Người giàu nhất thế giới (theo tạp chí Forbes) cho biết do dự án đang cung cấp internet miễn phí cho Ukraine và Iran.

Thực tế, công ty của vị tỉ phú Elon Musk 51 tuổi đã chuyển 15.000 bộ thu internet vệ tinh cho Ukraine. Và một số thiết bị đến Iran.

Các vệ tinh Starlink đầu tiên được phóng trên tên lửa Falcon 9 của SpaceX vào tháng 5-2019. Và nó chính thức đi vào vận hành từ tháng 10-2020.

Khoảng 3.000 vệ tinh của Starlink hiện cung cấp kết nối băng thông rộng cho hơn 400.000 người dùng trên toàn cầu. Đặc biệt ở những vùng nông thôn và nơi có địa hình hiểm trở.

Dự án nâng cấp Starlink

SpaceX đã công bố những nâng cấp mới cho vệ tinh Starlink 2.0 tỉ phú Elon Musk. Và cam kết những vệ tinh của hãng từ nay sẽ không làm ảnh hưởng đến cộng đồng thiên văn toàn cầu nữa. (Theo Interestingengineering).

Những nâng cấp của Starlink đã giải quyết các vấn đề do vệ tinh phản chiếu ánh sáng mặt trời khi chúng quay quanh Trái đất. Nếu công nghệ mới hoạt động hiệu quả như công ty đã tuyên bố. Nó sẽ giúp hệ thống vệ tinh internet trở nên “vô hình”. Và không thể được nhìn thấy bằng mắt thường khi ở độ cao tiêu chuẩn.

Starlink chưa được phép cung cấp dịch vụ Internet vệ tinh tại Việt Nam" -  Nhịp sống kinh tế Việt Nam & Thế giới

SpaceX đã phát hành bộ tài liệu công khai phác thảo các biện pháp mới. Mà họ sẽ thực hiện để giảm tác động của chùm vệ tinh internet đối với cộng đồng thiên văn.

Hiện nay, có khoảng 2.300 vệ tinh Starlink đang hoạt động trên quỹ đạo. SpaceX cũng đã phê duyệt thêm 30.000 vệ tinh khác trong tương lai. SpaceX cũng cho biết công ty sẽ hướng các tấm pin năng lượng Mặt trời của Starlink 2.0 ra xa Mặt trời.

MẸO VẶT ĐÓ ĐÂY

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments