Thứ Hai, Tháng Ba 27, 2023
HomeCông NghệTikTok “nâng chuẩn” độ tuổi người livestream

TikTok “nâng chuẩn” độ tuổi người livestream

TikTok sẽ nâng độ tuổi tối thiểu cho người phát tính năng livestream (phát trực tiếp) từ. 16 lên 18 bắt đầu từ ngày 23-11 tới.

Tiktok nâng tiêu chuẩn độ tuổi người phát livestream

Mạng xã hội của Trung Quốc Tik Tok coi đây là một phần mở rộng hợp lý của các hạn chế đối với nội dung dành cho thanh thiếu niên. Đồng thời cũng nhằm tránh lặp lại các sự cố lạm dụng.

“Về lý thuyết, độ tuổi tối thiểu cao hơn sẽ giúp giảm số lượng trẻ em trong độ tuổi đi học sử dụng tính năng live stream. Và gặp rắc rối với nó” – chuyên trang Engadget cho hay.

Dự kiến trong vài tuần tới, TikTok sẽ ra mắt một tính năng mới. Giúp nhắc nhở người sáng tạo chặn các từ khóa mà họ đã lọc ra trong quá khứ.

Bên cạnh các nâng cấp liên quan tới độ tuổi, tính năng “Multi-Guest” được mở rộng gần đây của TikTok. Chỉ cho phép người livestream mời tối đa 5 khách tham gia bằng cách sử dụng bố cục lưới hoặc bảng điều khiển.

TikTok đang phải đối mặt với áp lực từ chính phủ của nhiều nước. Trong việc thực hiện các biện pháp kiểm soát đối tượng sử dụng dịch vụ.

Giới chức Mỹ và Anh lo ngại rằng mạng xã hội này có thể gây hại cho trẻ em. Ngay cả khi thông qua việc thúc đẩy ngăn hành vi không lành mạnh hay gây nguy hiểm cho quyền riêng tư.

Tiktok – Make Your Day

TikTok là nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội của Trung Quốc được ra mắt vào năm 2017. Tikme dành cho các thị trường bên ngoài Trung Quốc. Người sáng lập là bởi Trương Nhất Minh đồng thời sáng lập của ByteDance. Ở thị trường Trung Quốc là Douyin.

Từ lâu TikTok vốn được xem là một mạng xã hội dành cho giới trẻ. Mặc dù TikTok yêu cầu người dùng 13 tuổi trở lên mới được đăng ký và tham gia mạng xã hội này. Trên thực tế, nhiều trẻ em dưới 13 tuổi vẫn có thể dễ dàng tham gia. Và xem các nội dung được chia sẻ trên TikTok.

Mới đây, TikTok vừa có động thái để giới hạn những nội dung không phù hợp cho người dùng dưới 18 tuổi.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 23/11, chỉ những người dùng từ 18 tuổi trở lên. Mới được phép sử dụng chức năng livestream trên TikTok.

Số lượng người dùng khổng lồ

Với hơn 1,6 tỷ người dùng, trong đó có một tỷ người dùng hoạt động thường xuyên hàng tháng. Tiktok là một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay. Dự đoán, số lượng người dùng TikTok sẽ tăng lên 1,8 tỷ vào cuối năm nay.

Việc có lượng người dùng quá lớn khiến khả năng kiểm soát nội dung trên nền tảng này bị đánh giá là có vấn đề. Khi các video với nội dung giả mạo, lừa đảo hoặc các thử thách nguy hiểm tồn tại và lan truyền nhanh chóng trên nền tảng mạng xã hội này.

Theo RT/DTrends

Ảnh: Engadget

MẸO VẶT ĐÓ ĐÂY

Lợi ích sức khỏe mà massage đem lại
BTS nhập ngũ: Quyền lực và công bằng!
Tẩy da chết cho da khô có giúp da mịn màng hơn không?
5 cách khắc phục lỗi iPhone không kết nối được 5G
Chawanmushi món trứng hấp thơm ngon Nhật Bản
4 quy tắc người có EQ cao dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments