Thứ Tư, Tháng Ba 22, 2023
HomeĐời SốngGia đìnhTình trạng thiếu hụt nhân lực nhưng nhiều người vẫn thất nghiệp?

Tình trạng thiếu hụt nhân lực nhưng nhiều người vẫn thất nghiệp?

Nhân lực chính là người tạo nên lực lượng lao động của doanh nghiệp. Vì sao lại có tình trạng thiếu hụt nhân lực nhưng nhiều người thất nghiệp? Cùng Mẹo vặt đó đây đi tìm câu trả lời.

Giới trẻ nhiều bạn vẫn thất nghiệp?

Vấn đề giới trẻ thất nghiệp chỉ vì “chê” lương thấp trong bối cảnh thị trường Việt Nam đang đòi hỏi nguồn nhân lực “khủng” là câu chuyện khá khó hiểu đối với nhiều người.

Tình trạng thiếu hụt lao động tạm thời, cục bộ tập trung vào các doanh nghiệp có “thâm dụng lao động” trong ngành dệt may, da giày… gắn với nhu cầu các đơn hàng tăng.

Nguyên nhân doanh nghiệp thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng, giỏi chuyên  môn - Tin mới Việc làm

Theo nhiều bộ phận tuyển dụng chia sẻ, nhiều bạn trẻ hiện nay lại rơi vào tình trạng thất nghiệp chỉ vì đi phỏng vấn ở đâu cũng không thỏa thuận được mức lương như ý. Điều này khiến không ít người thắc mắc rằng: “Tại sao người trẻ bây giờ làm gì cũng chê lương thấp?”.

Nguyên nhân

Đề cao bằng cắp

Xem trong năng lực, xem nhẹ kinh nghiệm

So sánh với bạn bè

Không cân nhắc đến phương diện khác ngoài lương

Thoả thuận lương không thành công vốn dĩ là chuyện bình thường. Nhưng không trừ các trường hợp người lao động thì lỡ cơ hội mà nhà tuyển dụng lại mất một nhân sự tài năng vì chưa hiểu nhau khi đàm phán lương bổng. Dân văn phòng trẻ nên khảo sát kĩ hơn công ty mà mình ứng tuyển. Cũng như doanh nghiệp cần cân nhắc về mặt tiềm năng nhân sự hơn là đưa ra khung lương dựa trên mặt bằng chung thị trường.

Thiếu hụt nhân lực ở nhiều lĩnh vực

Tình trạng này đang diễn ra mạnh mẽ ở nhiều lĩnh vực. Nguyên nhân một phần là bởi nhu cầu tăng cao trong các doanh nghiệp (cả trong và ngoài nước). Việt Nam là thị trường tiềm năng đối với các doanh nghiệp muốn tiếp cận thị trường.

Đại dịch COVID- 19 làm đứt gãy thị trường lao động và quan trọng là dẫn đến sự thiếu hụt cục bộ lao động.

Công tác quản trị chưa tốt, không có chính sách giữ chân người lao động.

Giải bài toán thiếu hụt nguồn nhân lực trong các khu công nghiệp

Việt Nam đang thiếu hụt nhân lực chất lượng cao. Năng suất lao động thấp trước cách mạng công nghiệp 4.0. Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Nhiều ngành nghề sẽ biến mất nhưng lại có những công việc mới ra đời. Trước xu thế máy móc tự động hóa thay thế con người. Nguồn nhân lực phải trang bị kiến thức, kỹ năng phù hợp để đáp ứng yêu cầu công việc trong tình hình mới.

MẸO VẶT ĐÓ ĐÂY

Những lầm tưởng dưỡng da gây hại đến làn da của bạn

AirDrop bị giới hạn thời gian 10 phút ở Trung Quốc

7 cách phối kinh điển của quần jean rách gối nam

Mách bạn tips chăm sóc da vào mùa đông

Áo tank top gym có sức hút khủng khiếp như thế nào?

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments