Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
HomeĐời SốngTP.HCM KHUYẾN CÁO HẠN CHẾ MẶC ÁO VEST ĐỂ TIẾT KIỆM ĐIỆN?

TP.HCM KHUYẾN CÁO HẠN CHẾ MẶC ÁO VEST ĐỂ TIẾT KIỆM ĐIỆN?

Tiết kiệm điện trong những ngày hè nắng nóng là điều cần thiết cũng như là trách nhiệm của người dùng. Cùng Mẹo vặt đó đây tìm hiểu vấn đề này nhé!

Tiết kiệm điện là không mặc áo vest

Chúng ta sẽ dễ dàng hiểu được lý do của khuyến cáo là gì. Tuy nhiên, không ít người sẽ cho rằng dù mặc đồ đơn giản hay trang trọng, mặc veston thì thời tiết nóng như cái lò thế này đều cần quạt, điều hòa. Vậy chăng khuyến cáo việc ăn mặc thế nào có phải là dư thừa và vô nghĩa? Thưa là không thừa! Bởi lẽ, khi ăn mặc đơn giản thì cơ thể sẽ thoáng hơn. Do đó cơ thể chúng ta sẽ dễ được làm mát hơn so với việc ăn mặc trang trọng, mắc nhiều lớp quần áo.

  

XEM THÊM: List 10 mẫu áo team building, áo hawaii đi biển hot 2023

Mùa mưa ở Thành phố Hồ Chí Minh

Điều này rất có ý nghĩa đối với ngành điện trong năm nay. Như chúng ta điều thấy, năm nay thời tiết diễn biến rất thất thường. Mùa mưa đến muộn hơn cùng kỳ nhiều năm, đến trung tuần tháng 5 thì TP. HCM mới thực sự đón vài cơn mưa giải nhiệt đầu tiên thay vì là đầu tháng năm như quy luật.

 Những cơn mưa đến chưa nhiều nhưng nắng vẫn còn nhiều và nóng. Có mưa rồi, chúng ta đã được phần nào giải nhiệt rồi. Nhưng các hồ đập thì chưa. Lượng mưa như hiện nay vẫn chưa đủ để bù cho lượng nước bốc hơi và thấm và đất khô. Do đó, lưu lượng nước về các hồ chứa và hồ thủy điện.

Theo tin từ đài KTTV khu vực Nam Bộ và Công ty Thủy điện Trị An (đơn vị quản lý, điều phối hồ, đập thủy điện Trị An – Đồng Nai). Mực nước tại hồ Trị An đang tiệm cận mực nước chết. Nếu không nhờ vào việc vận hành xả nước liên hồ thì đã xuống mức chết từ lâu. Vì thế, khả năng cung ứng điện từ đập thủy điện Trị An đang ở mức rất thấp, sẽ không cung ứng đủ nếu như mùa mưa chưa nhiều như hiện nay.

XEM THÊM: Áo hoa lá cành đi biển, áo hawaii ha-oai hot trend hè 2023

Không mặc áo vest để tiết kiệm điện

Việc ăn mặc đơn giản khi đi làm có giúp tiết kiệm bao nhiêu mà cần làm? Tất nhiên là tiết kiệm đáng kể. Nếu một số ít làm việc này thì vô hình chung nó là khuyến cáo, là hành động vô nghĩa. Song nếu hàng triệu người Việt Nam thực hiện khuyến cáo này, nước ta sẽ tiết kiệm một lượng điện RẤT ĐÁNG KỂ theo nguyên lý tích tiểu thành đại.

TP.HCM chỉ khuyến cáo và khuyến cáo cán bộ, công chức thực hiện việc này, hoàn toàn không ép buộc mọi người thực hiện nó. Nhưng nếu có sự đồng lòng vượt khó thì chỉ tính riêng khoảng 10 triệu nhân khẩu tại Thành phố cùng làm việc này, chúng ta đã tiết kiệm một lượng điện khổng lồ rồi đấy!

Tiết kiệm là một đức tính cần có trong cuộc sống ở bất kỳ lúc nào. Đặc biệt hiện nay chúng ta cần tiết kiệm điện hơn lúc nào hết. Hãy tiết kiệm điện bằng cách đơn giản bạn nhé!

Và đừng quên theo dõi Mẹo vặt đó đây để cập nhập những mẹo vặt hữu ích nhé!

MẸO VẶT ĐÓ ĐÂY

Áo hawaii là áo gì? Đi biển có nên mặc áo sơ mi hawaii
Chat GPT là gì? Ưu và nhược điểm của phần mềm Chat GPT
Áo sơ mi hawaii đi biển mặc với quần gì?
Quần jogger nữ phối đồ như thế nào cho chất
Áo thun, áo phông, áo T-shirt chưa bao giờ lỗi thời
Túi vải tote canvas- Bạn sẽ không thể sống thiếu nó
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments