Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
HomeCông NghệTrung Quốc đưa World Cup 2022 vào công nghệ vũ trụ ảo

Trung Quốc đưa World Cup 2022 vào công nghệ vũ trụ ảo

Trung Quốc đưa World Cup 2022 vào công nghệ vũ trụ ảo

World Cup 2022 hiện là sự kiện thể thao hấp dẫn nhất thế giới với hàng triệu người. Mới đây, các ông lớn công nghệ của Trung Quốc là Migu, Douyin nâng tầm trải nghiệm cho người hâm mộ môn thể thao vua thông qua vũ trụ ảo.

Cơn sốt của môn thể thao vua – World Cup 2022

Cơn sốt của FIFA World Cup 2022 tại Qatar đang lan rộng trên toàn thế giới. Ở Trung Quốc, một số công ty công nghệ đang nỗ lực tạo ra những không gian trải nghiệm mới lạ để người hâm mộ bóng đá thỏa mãn đam mê thông qua tai nghe thực tế ảo (VR) và công nghệ 5G.

2 tay chơi đáng chú ý trong cuộc đua này là Migu. Công ty con của công ty viễn thông nhà nước China Mobile. Và Doyin TikTok của Trung Quốc.

Theo thông tin từ các phương tiện truyền thông. Migu và Douyin đã trả giá cao ngất ngưởng đề giành quyền phát sóng trực tiếp World Cup. Họ có trách nhiệm chia sẻ phạm vi phủ sóng kỹ thuật số về các sự kiện với đài truyền hình nhà nước Trung Quốc China Media Group (CMG).

2 gã khổng lồ công nghệ nỗ lực tạo ra những không gian trải nghiệm mới lạ. Để người hâm mộ bóng đá thỏa mãn đam mê thông qua tai nghe thực tế ảo (VR) và công nghệ 5G.

Migu đã thông báo rằng họ sẽ phát triển một môi trường ảo “đầu tiên trên thế giới”. Để người hâm mộ thưởng thức các trận đấu World Cup bằng tai nghe VR để có trải nghiệm nhập vai và “siêu thực”.

Trong khi đó, Douyin cho biết, rằng họ sẽ cho phép người dùng kính VR của mình. Để thưởng thức các trận bóng đá được chiếu trực tiếp trong không gian kỹ thuật số. Đồng thời cho phép họ mời những người dùng khác vào phòng kỹ thuật số của riêng mình để xem bóng.

Trung Quốc đưa World Cup 2022 vào vũ trụ ảo - 1

Pico, công ty con của tập đoàn ByteDance giới thiệu tai nghe VR mới nhất của mình tại Tokyo Game Show. Ảnh: Nikkei Asia

Là một sự kiện thể thao toàn cầu. World Cup có ảnh hưởng rất lớn và chắc chắn nó đã trở thành cơ hội tiếp thị tuyệt vời của các công ty.

“Kể từ khi gã khổng lồ công nghệ Mỹ Facebook chuyển đổi thành Meta. và đưa ra khái niệm về metaverse, tiến độ đã chậm lại. Tuy nhiên, Trung Quốc đã thúc đẩy sự phát triển lĩnh vực này cả ở cấp độ công ty và cấp độ quốc gia.

Theo các nhà phân tích, nỗ lực của Migu và Douyin sẽ giúp những gã khổng lồ dựa công nghệ Trung Quốc đảm bảo lưu lượng truy cập ngày càng tăng trong thời gian diễn ra sự kiện. Đồng thời xác định các điểm yếu hiện tại để cải thiện phạm vi tiếp cận và hiệu quả của các công nghệ này.

Thông qua việc áp dụng các kịch bản khác nhau trong metaverse của World Cup này. Trung Quốc cũng có thể kiểm tra chất lượng tổng thể của chuỗi ngành trong lĩnh vực công nghệ thực tế ảo, do đó sớm khẳng định được chỗ đứng trong lĩnh vực này.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments