Site icon MẸO VẶT ĐÓ ĐÂY

Twitter có thể về tay tỷ phú Elon Musk ngay trong tuần này

Twitter sẽ được mua trọn  44 tỉ USD

Elon Musk phải chốt thỏa thuận mua lại Twitter vào cuối tuần này hoặc đối mặt với việc phải ra hầu tòa.

Theo CNN, tỷ phú CEO của Tesla sẽ còn vài ngày cho đến chiều ngày thứ Sáu ngày 28/10 để khép lại thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD của ông hoặc đối mặt với một phiên tòa trước đó đã bị trì hoãn để cả hai bên đưa ra những thỏa thuận cuối cùng.

Động thái đếm ngược là diễn biến gần như cuối cùng của cuộc chiến kéo dài nhiều tháng về một thương vụ lớn. Là sẽ đưa người đàn ông giàu nhất thế giới lên nắm quyền điều hành một trong những nền tảng mạng xã hội có ảnh hưởng nhất thế giới. Bên cạnh đó còn là những tác động lớn khác đến nhiều nhân viên và người dùng của nền tảng này.

Twitter có thể về tay tỷ phú Elon Musk ngay trong tuần này - 1

Chỉ còn vài ngày để Elon Musk kết thúc thỏa thuận mua lại Twitter.

Vào tháng 4, tỷ phú Elon Musk đã đồng ý mua Twitter (TWTR). Với giá 54,20 USD cho mỗi cổ phiếu đang lưu hành. Nhưng sau đó vài tuần, ông tìm cách chấm dứt thỏa thuận. Musk cáo buộc nền tảng này vi phạm nghiêm trọng những điều khoản đã đưa ra. Trong đó có việc số lượng thực tế của các tài khoản bot “cao hơn nhiều” so với những dữ liệu mà Twitter tuyên bố.

Hai bên sau đó đã bước vào nhiều ngày tháng tranh tụng và chuẩn bị đưa nhau ra phiên tòa xét xử vào ngày 17/10. Nhưng vị tỷ phú bất ngờ “quay xe” khi tuyên bố muốn tiếp tục thỏa thuận với Twitter.

Thẩm phán giám sát vụ việc của Tòa án Delaware Chancery đã cho hai bên một khoảng thời gian thương lượng đến ngày 28/10. Để chốt thỏa thuận hoặc đối mặt với phiên tòa xét xử vào tháng 11.

Trong những tuần tiếp theo kể từ khi phiên tòa được hoãn lại. Twitter dường như vẫn tiếp tục thực hiện các bước hướng tới việc kết thúc thỏa thuận. Tuần trước, công ty đã đóng băng tài khoản chứng khoán của nhân viên cho đến khi thương vụ khép lại và các luật sư của cả Musk. Twitter cũng đang chuẩn bị các thủ tục giấy tờ để chốt thỏa thuận. Trong khi đó, Musk nói với các cổ đông của Tesla rằng ông đang “hào hứng” với Twitter. Dù trước đó ông từng nói rằng thương vụ đã khiến ông tốn quá nhiều tiền.

Tỉ phú Elon Musk bỏ 44 tỉ USD mua trọn Twitter

Sau khi tìm cách chấm dứt thỏa thuận, Musk và Twitter đã không ngừng đấu khẩu.

Nhưng đã có những câu hỏi đặt ra về việc liệu khoản tiền ban đầu mà Musk đã sắp xếp để mua lại Twitter có thể đáp ứng thành công thỏa thuận hay không. Vì trước đó ông đã mất nhiều tháng vướng vào những tranh cãi khiến cổ phiếu sụt giảm. Một số chuyên gia đã gợi ý rằng Musk có thể cần phải bán thêm hàng tỷ USD cổ phiếu Tesla (TSLA) để tài trợ cho thương vụ.

Về phía Twitter, công ty buộc phải giải quyết những lo ngại của nhân viên về công việc của họ. Sau khi có thông tin Musk nói với các nhà đầu tư rằng ông dự định loại bỏ gần 75% nhân viên của công ty. Hiện công ty đang trấn an các nhân viên rằng chưa có xác nhận chính thức nào về kế hoạch của Musk. Sau khi tiếp quản nền tảng và khuyên họ không nên nghe theo những tin đồn.

Nếu thỏa thuận mua lại được thông qua, thay đổi tức thời nhất đối với người dùng có thể xảy ra là giới hạn việc kiểm duyệt nội dung của Twitter. Và khôi phục các tài khoản trước đây đã bị cấm khỏi nền tảng này. Đáng chú ý nhất là của cựu tổng thống Donald Trump.

MẸO VẶT ĐÓ ĐÂY

Exit mobile version